Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/12/2020, 13:55 PM

CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng 21/12, Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ tổ chức tụng kinh Lễ Phật và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc và tử nạn trong đợt thảm sát bom B52 tháng 12 năm 1972 tại Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 76 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) và kỷ niệm 48 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của quân và dân thủ đô Hà Nội (12/1972). Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ tổ chức tụng kinh Lễ Phật và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ hy sinh để bảo vệ tổ quốc.

Đây là hoạt động Phật sự thường niên của Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ hàng năm. Tổ chức buổi lễ do sự hướng dẫn của Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam - Phó thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Cư sĩ Phúc Tùng - Nguyễn Bằng Lâm chủ nhiêm Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ cùng các phó ban chủ nhiệm Phật tử Minh Tám, Phật tử Vũ Khanh, Phật tử Đặng Nhung và toàn thể các thành viên trong Câu lạc bộ Cựu chiến binh cùng Câu lạc bộ Hoan hỷ Phật tử, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tham dự.

Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ dâng hương tại chùa Quán Sứ

Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ dâng hương tại chùa Quán Sứ

Bức tượng cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ tại chùa Quán Sứ

Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan đã bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn và sự ngượng mộ sâu sắc đối với những người chiến sĩ trong Quân đội sau khi cống hiến tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ Quốc đã trở về tiếp tục mang tâm huyết để phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, nhân dịp này Cư sĩ Phúc Tùng - Bằng Lâm xúc động chia sẻ kỷ niệm không bao giờ quên sự hy sinh cao cả của các anh hùng Liệt sĩ ,những người bạn và đồng đội đã hy sinh ngã xuống cho nền độc lập dân tộc. 

Để bày tỏ lòng tri ân và đền ơn đáp nghĩa các anh hùng dân tộc, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu chiến binh hằng ngày vẫn tu dưỡng thân tâm làm tốt Đạo, đẹp đời thực hiện đúng phương châm của Giáo hội đề ra Đạo Pháp - Dân tộc – Chủ Nghĩa xã hội. CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ luôn phát tâm, nguyện mang trí tuệ và sức lực phụng sự Đạo pháp để giúp cho cuộc sống an lành. 

Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ tổ chức tụng kinh Lễ Phật và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc và tử nạn trong đợt thảm sát bom B52 tháng 12 năm 1972 tại Hà Nội.

Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ tổ chức tụng kinh Lễ Phật và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc và tử nạn trong đợt thảm sát bom B52 tháng 12 năm 1972 tại Hà Nội.

Được biết Câu lạc bộ Cựu chiến binh là một tổ chức tự nguyện của các cán bộ chiến sĩ đã tham gia trong Quân đội trở về, Câu lạc bộ đã thành lập được 9 năm, các thành viên thường xuyên tham gia các công tác Phật sự kết nối các hoạt động từ thiện, tích cực giao lưu văn nghệ để làm cầu nối tuyên truyền hoằng pháp đến với cộng đồng, được Chư tôn đức Giáo hội và các cấp chính quyền các cơ quan chức năng đánh giá cao. Các thành viên có tinh thần nhiệt huyết của những người lính, biết tin yêu và tôn kính Phật pháp, có nhu cầu tìm hiểu học hỏi giáo lý, trau dồi giới đức, cùng nhất tâm phát nguyện dốc lòng bảo vệ ngôi nhà Phật giáo ngày phát triển.

Theo: phapluatplus.vn

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Trong nước 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Trong nước 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Trong nước 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Trong nước 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag