Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/07/2018, 09:30 AM

Cõi nhân gian

Trong bộ ảnh này, việc đặt cạnh gương mặt nhà sư và tượng Phật theo nguyên tắc: Hoặc là tương đồng, hoặc là tương phản. Bộ ảnh được thực hiện nhiều năm, mới nhất trong năm 2018.


 Sự tương phản số 1.
Trong hành trình thực hiện dự án dài hạn “Đạo và Đời” của mình, tôi đã gặp và trò chuyện với nhiều nhà sư từ các chùa khác nhau ở cả ba miền. Và tôi nhìn thấy khuôn mặt của các nhà sư với nhiều trạng thái biểu cảm khác nhau. Có gương mặt trông rất dữ dội, có cảm giác đọc thấu mọi suy nghĩ của người khác, nhưng ai biết đằng sau nó là một trái tim từ bi giống như Phật. Ngược lại, dưới khuôn mặt hiền từ, mỉm cười dịu dàng, lại có một số bí mật riêng.

Và phút lặng người chiêm ngưỡng những bức tượng La Hán, tôi nhận ra những đường nét điêu khắc tinh xảo tạo nên sự tinh tế của tượng. Theo Kinh Phật, các vị La Hán ban đầu là những tên cướp nhưng Phật đã cảm hóa khiến họ quy y bằng cách sử dụng Kinh Kim Cương và họ trở thành những người bảo vệ các ngôi chùa Phật giáo. Đó là lý do tại sao các vị La Hán mang tính cách và gương mặt của con người.
 Cái nhìn.
 Sự tương phản số 5.
 Duyên.
 Sự tương phản số 3.
 Sự tương phản số 2.
 Sự tương phản số 4.
 Sự tương đồng.
Trong bộ ảnh này, việc đặt cạnh gương mặt nhà sư và tượng Phật theo nguyên tắc: Hoặc là tương đồng, hoặc là tương phản. Bộ ảnh được thực hiện nhiều năm, mới nhất trong năm 2018.

Một phần trong bộ ảnh này đã thắng giải ở Mỹ, Anh và triển lãm ở một số nước.

Theo Việt Văn/laodong.vn
Link: https://laodong.vn/lao-dong-cuoi-tuan/coi-nhan-gian-619792.ldo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Ảnh 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiệm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Ảnh 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Ảnh 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Ảnh 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo