Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/07/2020, 08:18 AM

Con trai tỷ phú Malaysia đi tu, không màng khối tài sản 5 tỷ USD

Sư thầy Ven Ajahn Siripanyo là con trai duy nhất của tỷ phú Ananda Krishnan, cha đẻ của toà tháp đôi Petronas nổi tiếng ở Malaysia.

 Cả cuộc đời làm từ thiện của đại tỷ phú Trung Quốc

Ven Ajahn Siripanyo, nhà sư mang dòng máu Thái - Malaysia, con trai duy nhất của tỷ phú Malaysia Ananda Krishnan đã từ bỏ quyền thừa kế khối tài sản hàng tỷ USD để đi tu.

Tỷ phú Ananda Krishnan là 1 trong 29 tỷ phú giàu có nhất Đông Nam Á và là người giàu thứ 361 trên thế giới năm 2020. Ông là chủ tịch tập đoàn Usaha Tegas và là một trong những nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và viễn thông ở Malaysia.

Tỷ phú Ananda Krishnan, người giàu thứ 3 Malaysia.

Tỷ phú Ananda Krishnan, người giàu thứ 3 Malaysia.

Vị tỷ phú là ông chủ của đế chế đa phương tiện bao gồm hai công ty viễn thông Maxis Communications và Methat Broadcast Network Systems (Astro) và ba vệ tinh liên lạc quay quanh trái đất. Ông còn biết đến như là cha đẻ của toà tháp đôi Petronas nổi tiếng của Malaysia.

Theo thống kê của Forbes tại thời điểm chiều 21/7, ông Krishnan sở hữu khối tài sản 5,3 tỷ USD và là người giàu thứ 3 tại Malaysia.

Tỷ phú sinh năm 1938 và vợ Momwajarongse Suprinda Chakraban, hậu duệ của hoàng gia Thái Lan, có một người con trai là Ajahn Siripanno (sinh năm 1989). Theo tờ Bloomberg, Ajahn từng du học ở Anh và nói được 8 thứ tiếng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraina

Nhà sư en Ajahn Siripanyo là con trai duy nhất của tỷ phú Ananda Krishnan

Nhà sư en Ajahn Siripanyo là con trai duy nhất của tỷ phú Ananda Krishnan

Tuy nhiên, thay vì kế nghiệp gia đình, Ajahn đã đi tu từ năm 18 tuổi. Quyết định đặc biệt này xuất phát từ một khóa tu ngắn hạn ở Tu viện Dtao Dum, Thái Lan, mà Ajahn tham gia cách đây 13 năm khi về thăm quê mẹ.

Khóa tu này chính là cơ duyên đưa Ven Ajahn Siripanyo lần đầu tiên được tiếp xúc với Phật giáo. Vì từng có nhiều năm sinh sống và học tập ở nước ngoài nên tư tưởng của chàng thanh niên khi ấy rất cởi mở. Ajahn đã tìm thấy niềm vui, sự thanh thản trong thời gian tu hành tại Thái Lan.

Cuối cùng, thay vì chỉ là một khóa tu vài tuần, Ajahn quyết định quy y cửa Phật, tu hành cả đời. Sau nhiều năm, hiện Ajahn Siripanno là trụ trì của Tu viện Dhao Dham, nằm ở biên giới Thái Lan - Myanmar.

Vài năm trước, trong một buổi nói chuyện tại chùa Maha Vihara, Malaysia, nhà sư Ajahn Siripanno cho biết nhà sư chưa bao giờ có ý định để trở thành một nhà sư cho tới khi được đến thăm và trò chuyện với Thiền sư Ajahn Chah - một vị cao tăng nổi tiếng về pháp Thiền trong Phật giáo Theravada. Sau lần gặp gỡ đầu tiên và duy nhất đó, tư tưởng của nhà sư Ajahn Siripanno đã thay đổi và quyết tâm lựa chọn con đường riêng cho bản thân, con đường đến với Phật giáo.

Tỷ phú Jack Dorsey: Tôi đau khi người khác đau

Nhà sư Ajahn Siripanno bỏ quyền thừa kế khối tài sản khổng lồ để đi tu và khất thực

Nhà sư Ajahn Siripanno bỏ quyền thừa kế khối tài sản khổng lồ để đi tu và khất thực

Câu chuyện xuất gia của nhà sư Ajahn Siripanno là ví dụ điển hình cho việc tiền tài và vật chất không phải là cái đích đến cuối cùng trong cuộc sống. Nhà sư Ajahn Siripanno đã bỏ lại tất cả khối tài sản khổng lồ của người cha tỷ phú để tìm kiếm sự bình an trong cõi tu hành.

Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói: “Dù cho dân số năm tỷ người hiện đang sống trên trái đất này trở thành triệu phú hết, nhưng thiếu vắng sự an lạc nội tâm thì con người vẫn không thể có sự bình an và hạnh phúc lâu dài” và “Nếu tiền bạc, của cải, quyền lực mang đến sự an vui thì có lẽ những vị vua chúa hay các vị lãnh đạo đất nước đều đã được an vui rồi”.

Vì vậy, hãy học cách buông bỏ để tìm kiếm những giá trị đích thực trong cuộc sống và sự yên bình trong tâm hồn của mỗi người.

> Xem thêm video: "Đức Phật dạy về đạo đức gia đình":

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vui trong tĩnh lặng

Phật giáo và người trẻ 07:36 06/03/2021

Một thời Thế Tôn trú giữa dân chúng Kosala, tại một khu rừng. Lúc bấy giờ Bà la môn Navakammika đang làm việc tại khu rừng ấy, thấy Thế Tôn ngồi kiết già dưới gốc cây, lưng thẳng và để niệm trước mặt.

Tu pháp gì không gặp ác đời sau?

Phật giáo và người trẻ 16:54 05/03/2021

Phật pháp có nhiều pháp môn tu tập thích hợp cho nhiều căn cơ, hoàn cảnh khác nhau. Có người phát tâm xuất gia dõng mãnh cầu giải thoát sinh tử trong hiện đời. Có nhiều người cầu phước báo bình an, hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Tranh Mạn-đà-la cát nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng

Phật giáo và người trẻ 15:08 05/03/2021

Tranh Mạn-đà-la là một hình vẽ mang tính nghệ thuật và tâm linh tôn giáo sâu sắc. Nơi đó có sự hợp nhất giữa thế giới bản thể và thế giới hiện tượng, giữa tâm thức và vũ trụ. Trong ý nghĩa thực tiễn, Mạn-đà-la còn là một đàn tràng để hành giả cúng dường, cầu nguyện và tu tập thiền định.

Người tại gia nên tự tu như thế nào?

Phật giáo và người trẻ 14:41 05/03/2021

Người bắt đầu học Phật nhất định phải học theo từng bước cho vững bền.

Từ điển Phật học

Travel Mag