Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/05/2020, 13:38 PM

Tỷ phú Jack Dorsey: Tôi đau khi người khác đau

Mong muốn nhìn thấy những điều tích cực, tỷ phú Jack Dorsey tuyên bố sẽ cho tất cả tài sản, hiện ông đã chuyển 1 tỷ USD cổ phần của ứng dụng thanh toán di động Square cho các hoạt động từ thiện.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraina

Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội Twitter và công ty thanh toán di động Square, hiện sở hữu khối tài sản 4,9 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Nhưng vị tỷ phú 43 tuổi này cho biết sẽ cho đi tất cả tài sản của mình.

"Tôi sống theo nguyên tắc là tất cả mọi thứ điều kết nối với nhau, nếu ai đó đang đau khổ, bản thân tôi cũng cảm nhận tương tự. Tôi muốn đảm bảo rằng mình đã làm bất cứ điều gì có thể trong đời để giúp đỡ mọi người thông qua các công ty và sự cống hiến cá nhân", tỷ phú Jack Dorsey chia sẻ hôm 21/5 với Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, người nổi tiếng với thuyết Thu nhập cơ bản phổ thông (UBI), phân chia số tiền kiếm được cho mọi người bất chấp nghề nghiệp.

Tỷ phú Jack Dorsey Dorsey.

Tỷ phú Jack Dorsey Dorsey.

Tỷ phú George Soros chi 130 triệu USD chống dịch Covid-19

Hồi đầu tháng 4, Jack Dorsey đã cam kết chuyển 1 tỷ USD giá trị cổ phần của mình tại Square để tài trợ cho công tác chống Covid-19 và hỗ trợ giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em gái. Lúc đó, số tiền này chiếm khoảng 28% giá trị tài sản ròng của ông.

"Khi còn là một đứa trẻ hay thậm chí khi đã bước sang tuổi 25, tôi không tưởng tượng được mình sẽ có ngày hôm nay. Tôi từng không có bất cứ khái niệm nào về tiền bạc cho đến khi 35 tuổi (năm Jack Dorsey chính thức lọt vào danh sách tỷ phú thế giới)", Jack nói.

"Tôi rất biết ơn và một phần của sự biết ơn đó được thể hiện bằng hành động là quyên góp cho những hoạt động xứng đáng. Tôi sẽ cho đi tất cả tài sản của mình trong đời. Tôi muốn giúp đỡ mọi người và thấy những tác động tích cực", CEO Twitter khẳng định.

Tỷ phú Jack Dorsey Dorsey đang theo dõi công khai khoản quyên góp 1 tỷ USD của mình thông qua Google Document.

Tỷ phú Jack Dorsey Dorsey đang theo dõi công khai khoản quyên góp 1 tỷ USD của mình thông qua Google Document.

Tỷ phú Bill Gates đã thực hiện lời Phật dạy như thế nào?

Tỷ phú Jack Dorsey Dorsey đang theo dõi công khai khoản quyên góp 1 tỷ USD của mình thông qua Google Document. Do đóng góp bằng cổ phiếu và giá trị của cổ phiếu của Square tăng lên, số tiền hiện trị giá hơn 1,5 tỷ USD, theo Google Doc. Đến nay, số cổ phiếu 200 triệu USD đã được chuyển thành tiền mặt để giải ngân cho các hoạt động từ thiện.

Không giống các tỷ phú thành lập quỹ từ thiện riêng, tỷ phú Jack Dorsey cho biết ông không thành lập tổ chức từ thiện vì không muốn trả các loại chi phí điều hành liên quan. Thay vào đó, ông là người quyên góp và phân phối trực tiếp các khoản tiền đến các tổ chức.

Gần đây, tỷ phú Jack Dorsey đã trao 5 triệu USD cho Humanity Forward, tổ chức từ thiện của Andrew Yang. Số tiền trên sẽ được chia thành 20.000 khoản, trị giá 250 USD hỗ trợ trực tiếp các cá nhân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh ở Mỹ.

Khác với các tỷ phú công nghệ vung tiền tận hưởng các dịch vụ xa xỉ, tỷ phú Jack Dorsey có lối sống khắc kỷ. Mỗi ngày đều đi bộ hơn 10 km để đến văn phòng, ăn uống thanh đạm và tập thể dục tại nhà mà không cần huấn luyện viên riêng.

Ảnh: Nhà sáng lập Twitter- Tỷ phú Jack Dorsey

Ảnh: Nhà sáng lập Twitter- Tỷ phú Jack Dorsey

Jack Dorsey là tỷ phú nhưng ông sống đơn giản và hướng về đời sống tâm linh. Tỷ phú Jack Dorsey hiện chỉ ăn một bữa trong ngày, thiền hai tiếng mỗi ngày (một tiếng buổi sáng, một tiếng buổi tối). Ông đi bộ (không dùng xe) tới nơi làm việc, khoảng 1 giờ 15 phút. Ông chia sẻ thiền định giúp ông an tĩnh tâm hồn tránh căng thẳng do công việc mang lại. Hình ảnh ông sống trong ngôi nhà đơn giản, nơi ông dùng cho những lúc rút lui khỏi đời sống náo động bên ngoài, để tập trung hoàn toàn vào thiền định.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Gieo mầm thiện 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Gieo mầm thiện 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Gieo mầm thiện 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Gieo mầm thiện 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo