Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/05/2020, 13:38 PM

Tỷ phú Jack Dorsey: Tôi đau khi người khác đau

Mong muốn nhìn thấy những điều tích cực, tỷ phú Jack Dorsey tuyên bố sẽ cho tất cả tài sản, hiện ông đã chuyển 1 tỷ USD cổ phần của ứng dụng thanh toán di động Square cho các hoạt động từ thiện.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraina

Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội Twitter và công ty thanh toán di động Square, hiện sở hữu khối tài sản 4,9 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Nhưng vị tỷ phú 43 tuổi này cho biết sẽ cho đi tất cả tài sản của mình.

"Tôi sống theo nguyên tắc là tất cả mọi thứ điều kết nối với nhau, nếu ai đó đang đau khổ, bản thân tôi cũng cảm nhận tương tự. Tôi muốn đảm bảo rằng mình đã làm bất cứ điều gì có thể trong đời để giúp đỡ mọi người thông qua các công ty và sự cống hiến cá nhân", tỷ phú Jack Dorsey chia sẻ hôm 21/5 với Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, người nổi tiếng với thuyết Thu nhập cơ bản phổ thông (UBI), phân chia số tiền kiếm được cho mọi người bất chấp nghề nghiệp.

Tỷ phú Jack Dorsey Dorsey.

Tỷ phú Jack Dorsey Dorsey.

Tỷ phú George Soros chi 130 triệu USD chống dịch Covid-19

Hồi đầu tháng 4, Jack Dorsey đã cam kết chuyển 1 tỷ USD giá trị cổ phần của mình tại Square để tài trợ cho công tác chống Covid-19 và hỗ trợ giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em gái. Lúc đó, số tiền này chiếm khoảng 28% giá trị tài sản ròng của ông.

"Khi còn là một đứa trẻ hay thậm chí khi đã bước sang tuổi 25, tôi không tưởng tượng được mình sẽ có ngày hôm nay. Tôi từng không có bất cứ khái niệm nào về tiền bạc cho đến khi 35 tuổi (năm Jack Dorsey chính thức lọt vào danh sách tỷ phú thế giới)", Jack nói.

"Tôi rất biết ơn và một phần của sự biết ơn đó được thể hiện bằng hành động là quyên góp cho những hoạt động xứng đáng. Tôi sẽ cho đi tất cả tài sản của mình trong đời. Tôi muốn giúp đỡ mọi người và thấy những tác động tích cực", CEO Twitter khẳng định.

Tỷ phú Jack Dorsey Dorsey đang theo dõi công khai khoản quyên góp 1 tỷ USD của mình thông qua Google Document.

Tỷ phú Jack Dorsey Dorsey đang theo dõi công khai khoản quyên góp 1 tỷ USD của mình thông qua Google Document.

Tỷ phú Bill Gates đã thực hiện lời Phật dạy như thế nào?

Tỷ phú Jack Dorsey Dorsey đang theo dõi công khai khoản quyên góp 1 tỷ USD của mình thông qua Google Document. Do đóng góp bằng cổ phiếu và giá trị của cổ phiếu của Square tăng lên, số tiền hiện trị giá hơn 1,5 tỷ USD, theo Google Doc. Đến nay, số cổ phiếu 200 triệu USD đã được chuyển thành tiền mặt để giải ngân cho các hoạt động từ thiện.

Không giống các tỷ phú thành lập quỹ từ thiện riêng, tỷ phú Jack Dorsey cho biết ông không thành lập tổ chức từ thiện vì không muốn trả các loại chi phí điều hành liên quan. Thay vào đó, ông là người quyên góp và phân phối trực tiếp các khoản tiền đến các tổ chức.

Gần đây, tỷ phú Jack Dorsey đã trao 5 triệu USD cho Humanity Forward, tổ chức từ thiện của Andrew Yang. Số tiền trên sẽ được chia thành 20.000 khoản, trị giá 250 USD hỗ trợ trực tiếp các cá nhân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh ở Mỹ.

Khác với các tỷ phú công nghệ vung tiền tận hưởng các dịch vụ xa xỉ, tỷ phú Jack Dorsey có lối sống khắc kỷ. Mỗi ngày đều đi bộ hơn 10 km để đến văn phòng, ăn uống thanh đạm và tập thể dục tại nhà mà không cần huấn luyện viên riêng.

Ảnh: Nhà sáng lập Twitter- Tỷ phú Jack Dorsey

Ảnh: Nhà sáng lập Twitter- Tỷ phú Jack Dorsey

Jack Dorsey là tỷ phú nhưng ông sống đơn giản và hướng về đời sống tâm linh. Tỷ phú Jack Dorsey hiện chỉ ăn một bữa trong ngày, thiền hai tiếng mỗi ngày (một tiếng buổi sáng, một tiếng buổi tối). Ông đi bộ (không dùng xe) tới nơi làm việc, khoảng 1 giờ 15 phút. Ông chia sẻ thiền định giúp ông an tĩnh tâm hồn tránh căng thẳng do công việc mang lại. Hình ảnh ông sống trong ngôi nhà đơn giản, nơi ông dùng cho những lúc rút lui khỏi đời sống náo động bên ngoài, để tập trung hoàn toàn vào thiền định.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Gieo mầm thiện 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Gieo mầm thiện 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Gieo mầm thiện 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Gieo mầm thiện 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag