Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/04/2020, 13:41 PM

Cụ ông 94 tuổi ủng hộ hai triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Thủ tướng Chính phủ; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và của tỉnh Vĩnh Phúc, cụ Lê Văn Đạm ở thôn Xuôi đã đến UBND xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) ủng hộ hai triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phòng chống virus corona

Là gia đình có truyền thống cách mạng, cụ Lê Văn Đạm đã 94 tuổi tâm sự: “Gia đình tôi những năm chiến tranh đã tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Nay, với lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc” bản thân tôi không giúp được gì nhiều, nhưng mong muốn đóng góp chút lòng thành nhỏ bé để cùng Đảng, Chính phủ và cả nước chung tay phòng chống dịch”.

Cụ Lê Văn Đạm đến UBND xã Chấn Hưng để ủng hộ tiền cho công tác phòng, chống dịch.

Cụ Lê Văn Đạm đến UBND xã Chấn Hưng để ủng hộ tiền cho công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, UBND xã Chấn Hưng cũng đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân khác như: Hội Phật giáo làng Yên Nội (ủng hộ 15 triệu đồng), Công ty xây lắp công trình Việt Nam (ủng hộ năm triệu đồng), Công ty THHH Dược phẩm Hải Nga (ủng hộ 11.000 chiếc khẩu trang y tế, 150 lọ nước sát khuẩn tay), ông Nguyễn Đức Bắc (năm triệu đồng)…

Tính đến nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của xã Chấn Hưng đã nhận được tổng cộng 30 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch.

> Xem thêm video: Khất thực, một pháp tu truyền thống của đạo Phật:

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Gieo mầm thiện 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Gieo mầm thiện 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Gieo mầm thiện 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Gieo mầm thiện 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag