Phật Giáo

Đà Nẵng: Ban HDPT tỉnh tổng kết phật sự năm 2014

Thứ năm, 30/01/2015 | 08:05

Chiều ngày 09/12/Giáp Ngọ (28/01/2015) tại chùa Thanh Hà (P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê) Ban HDPT Tp.Đà Nẵng đã tổ chức buổi Tổng kết công tác phật sự năm 2014, triển khai phương hướng công tác năm 2015 và giao lưu gặp mặt các thành viên trong ban chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

TT.Thích Thiền Toàn - Trưởng ban HDPT; TT.Thích Từ Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp kiêm Trưởng ban HDPT cư sĩ đồng chủ trì Hội nghị.

ĐĐ.Thích Pháp Đạo - Thư ký Ban đã trình bày bản báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2014, qua đó:
 
Trong năm 2014 hai Phân ban trực thuộc Ban HDPT Tp.Đà Nẵng với thành phần nhân sự 63 thành viên đảm nhận 77 chức trách trong Ban đã hoàn thành nhiều Phật sự như: Phân Ban Cư Sỹ và các Đạo tràng đã có 63 Đạo tràng duy trì nền nếp tu học, sinh hoạt định kỳ hàng tháng như các Đạo tràng tu Bát Quan Trai, Đạo tràng Tịnh Độ, Đạo tràng CXhú Đại Bi…

Lãnh đạo Ban HDPT đã tổ chức 25 đợt thăm viếng các Đạo tràng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các đề xuất của Đạo tràng và Phật tử, đôn đốc nam, nữ cư sỹ Phật tử thực hiện các nội quy, chương trình nghị quết của Ban và các đạo tràng đề ra.
 
Phân ban GĐPT TP hiện có 60 đơn vị GĐPT cơ sở với 685 Huynh trưởng và 3.805 Đoàn sinh đang sinh hoạt thường kỳ. Trong năm qua đã thành lập Ban điều hành các bậc học Huynh trưởng với 20 thành viên tổ chức 5 khóa học cho các bậc Kiên, Trì, Định, Lực và khóa tu Bát Quan trai giới cho 90 Huynh trưởng.

Tổ chức thi vượt bậc cho 1.382 Đoàn sinh vào ngày 27/7/2014, mở các khóa huấn luyện trại Anoma Ni Liên và trại Tuyết Sơn với số lượng 47/52 trại sinh trúng cách Đội chúng trưởng, 89/90 trại sinh trúng cách Đầu thứ đàn.

Ngoài ra GĐPT còn tổ chức các hoạt động chuyên ngành như tổ chức Trại Phục vụ, Trại Hiếu, Du ngọa, dã ngoại, Trại Đức Hạnh cho Ngành Nữ vào ngày vía đức Bồ tát Quan Thế Âm 19/6 Âm lịch.

Công tác Từ Thiện, Xã hội : Tổ chức Tiếp sức mùa thi cho 187 thí sinh và 114 phụ huynh đi theo về ăn, chổ trọ và đi lại, Hiến máu nhân đạo được 199 đơn vị máu, tặng quà đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa và tặng quà tết hơn 70 triệu đồng…

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Pháp Đạo - Thư ký Ban HDPT đã thông qua chương trình công tác năm 2015 với 12 đầu việc, trong đó tiếp tục thăm viesng các Đạo tràng, thành lập câu lạc bộ Thanh niên Phật tử, thống kê số Đạo hữu trong hơn 60 Đạo tràng, Phân ban GĐPT tiếp tục triển khai chương trình huấn luyện, các cuộc thi nâng bậc và trại cho Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT trong năm.
                                                                           
Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z