Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 30/05/2014, 15:15 PM

Đà Nẵng: Chùa Thanh Bình cầu nguyện cho hòa bình tại biển Đông

Buổi lễ cầu nguyện đã diễn ra trang nghiêm một lòng thành kính cầu cho sóng yên, biển lặng, biển Đông được hòa bình đời sống ngư dân được yên ổn làm ăn chung tay xây dựng đất nước

Tối ngày 29/05/2014, chùa Thanh Bình (Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương, Đảng ủy, UBND, MTTQ Phường Thanh Bình cùng phật tử các chùa lân cận như chùa Long Thơ, chùa Thuận Châu, chùa Hòa Tiên, chùa Bửu Nghiêm và đạo tràng phật tử chùa Thanh Bình đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện hòa bình, cực lực phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, gây hấn, đâm chìm nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam trong đó có tàu cá DN 4087 của Bà Huỳnh Thị Như Hoa trú tại Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng, làm 10 ngư dân bị thương.
 Nghi lễ cầu nguyện theo truyền thống Phật giáo
Tham dự buổi lễ TT.Thích Từ Nghiêm - Trưởng BTS GHPGVN Quận Hải Châu cùng Chư tăng bổn tự chùa Thanh Bình và hàng trăm phật tử và nhân dân địa phương hay tin đã đến tham gia, đốt nến cầu nguyện.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ Tịch UBND Phường Thanh Bình, ông Huỳnh Văn Dũng - Chủ tịch UBMTTQ Phường cùng các đoàn thể, ban cán sự các tổ dân phố trong khu vực đã đến tham dự buổi lễ.
 
ĐĐ.Thích Tịnh Bảo trụ trì chùa Thanh Bình đã nêu ý nghĩa mục đích của buổi lễ nhằm tạo điều kiện cho phật tử và đồng bào địa phương có một đêm nguyện cầu, trì chú đặt mọi niềm tin vào tình hình bất ổn trên biển Đông sẽ được Chư Phật mười phương gia hộ để cải thiện tình hình, khẳng định lập trường yêu chuộng hòa bình của người con Phật, có những phản ứng đầy trí tuệ và đem ánh sáng Phật pháp giải quyết mọi bất trắc trong cuộc sống.

TT.Thích Từ Nghiêm thay mặt BTS PG Quận Hải Châu tuyên đọc Thông Bạch của đức Pháp chủ GHPGVN gử toàn thể Chư tôn túc tăng, ni trên toàn thế giới trong đó có đức Pháp chủ Phật giáo Trung Quốc…
 Phật tử tụng kinh cầu nguyện
 Toàn cảnh buổi lễ cầu nguyện
Ông Hùynh Văn Dũng - Chủ tịch UBMTTQ Phường Thanh Bình cũng đã phát biểu bày tỏ thái độ vô cùng phẫn nộ trước sự ngang ngược và thô bạo vô nhân đạo của các tàu chiến và giàn khoan của Trung Quốc lấn chiếm trái phép vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam…

Nghi lễ cầu nguyện hòa bình theo nghi thức truyền thống dâng hương, tụng Kinh, trì chú Đại Bi Tâm Đà La Ni, Chư tôn đức Thượng tọa chứng minh đã truyền đăng đến các phật tử, đại biểu chính quyền và buổi lễ cầu nguyện đã diễn ra trang nghiêm một lòng thành kính cầu cho sóng yên, biển lặng, biển Đông được hòa bình đời sống ngư dân được yên ổn làm ăn chung tay xây dựng đất nước.

Thanh Nam 

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Phật sự địa phương 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Phật sự địa phương 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Phật sự địa phương 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Phật sự địa phương 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.