Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/01/2015, 09:55 AM

Đắc Lắc: Lễ rót đồng đúc Đại Hồng chung niệm Phật đường Thiện Hòa

Sáng ngày 21/11/Giáp Ngọ (11/01/2015), Lễ rót đồng đúc Đại Hồng chung tại Niệm Phật đường Thiện Hòa (thị xã Buôn Hồ) được diễn ra trong khí trang nghiêm, thanh tịnh. 

Dưới sự chứng minh của HT.Thích Châu Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắc Lắc; HT.Thích Toàn Đức - quyền Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; Chư tôn thiền đức tăng ni, quí cấp chính quyền địa phương và hàng trăm đồng bào phật tử đến từ các đạo tràng trong tỉnh.
 
Ban đạo từ, HT.Thích Châu Quang tán thán công đức của toàn thể đại chúng đã phát tâm đúc Đại Hồng chung, đồng thời hòa thượng cũng đã nêu ý nghĩa sâu sa, công dụng vi diệu của việc đúc Đại Hồng chung, góp phần cầu nguyện cho âm siêu, dương thái …thế giới hòa bình, vạn dân an lạc. 

Sau lễ chú nguyện của Chư tôn thiền đức chứng minh, nhóm nghệ nhân đến từ cơ sở đúc đồng Đắc An, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã chế tác thành một công Đại Hồng chung nặng 500 kg, trị giá 430 triệu đồng. Đây là một trong những pháp khí quan trọng trấn giữ thiền môn giúp niệm Phật đường Thiện Hòa ngày càng phát triển hưng thịnh. 
 
Niệm Phật đường Thiện Hòa tọa lạc tại thôn K Ty, xã Chư K Bô, huyện K Rông Bútk, tỉnh Đắc Lắc, được thành lập từ năm 2008 trên một khuôn viên đất rộng 3.200 m2 . Đây là vùng đất xa xôi, vùng kinh tế đang còn gặp nhiều khó khăn với nắng bụi, mưa lầy …

Đầu năm 2010, sau khi tốt nghiệp khóa 7 học viện Phật giáo Tp.Hồ Chí Minh, được sự chấp thuận của Thượng toa Bổn sư Thích Huệ Đăng - Trưởng ban Nghi lễ  BTS PG tỉnh Lâm Đồng, ĐĐ.Thích Quảng Nguyện đã về Niệm Phật đường Thiện Hòa hướng dẫn Phật tử địa phương tu học. Mặc dù hiện tại nơi đây chỉ mới dựng được một ngôi nhà tạm 76 m2 làm nơi thờ tự, lễ bái, sinh hoạt tu học của trên 500 bà con phật tử là đồng bào di dân xứ Nghệ vào Tây Nguyên lập nghiệp.

Sau ba năm sinh hoạt theo đúng chính pháp và đường hướng của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề ra, năm 2013, Niệm Phật đường Thiện Hòa đã được BTS Phật giáo và chính quyền địa phương chính thức công nhận là một trong những cơ sở sinh hoạt của giáo hội trực thuộc BTS PG tỉnh Đắc Lắc. 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phật sự địa phương 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phật sự địa phương 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phật sự địa phương 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phật sự địa phương 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag