Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 28/06/2014, 20:21 PM

Đại lễ cầu nguyện Hòa bình cho Biển Đông tại đảo Trường Sa lớn

Cuối tháng 6 năm 2014, phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chuyến công tác trên quần đảo Trường Sa, để thực hiện việc an vị tượng Phật và khánh thành các ngôi chùa; đặc biệt là tổ chức Đại lễ cầu nguyện cho hòa bình trên biển Đông tại đảo Trường Sa lớn.

Dẫn đầu phái đoàn GHPGVN thăm và làm lễ cầu nguyện hòa bình trên biển Đông tại đảo Trường Sa lớn là HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, cùng Quý Chư tôn đức, Giáo phẩm GHPGVN có: HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Như Niệm, TT.Thích Thanh Điện, TT.Thích Giác Hiệp và quý Chư tăng, ni, phật tử thuộc nhiều tỉnh thành trên cả nước.
 Nghi thức đón đoàn T.Ư GHPGVN tại đảo Trường Sa

 
Đón đoàn có: Ông Phạm Văn Sơn – Phó chủ nhiệm Chính trị Hải quân Việt Nam; ông Nguyễn Bá Ngọc – Phó tư lệnh vùng 4 Hải quân Nhân dân Việt Nam; ông Phạm văn Hòa chủ tịch thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cùng hàng trăm cán bộ chiến sỹ, nhân dân trên đảo.

Khai mạc Đại lễ HT.Thích Gia Quang tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ Quý Chư tôn đức Tăng, Ni Lãnh đạo các tổ chức Phật giáo trên thế giới; trong đó có Lãnh đạo Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc.
HT.Thích Gia Quang tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ

Tiếp theo TT.Thích Thọ Lạc đã phát biểu: Chúng tôi cực lực phản đối và lên án những hành động ngang ngược, hung hăng bất chấp lương tri và luật pháp quốc tế, chà đạp lên tình hữu nghị của Nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động trái phép và rút ngay giàn khoan HD981 ra khỏi lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, mọi tranh chấp phải được giải quyết bằng các biện pháp Hòa Bình, trên cơ sở pháp luật quốc tế, không được dùng vũ lực đe dọa tới sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, với dan tộc Việt Nam, chủ quyền lãnh thổ, biên giới biển và hải đảo là thiêng liêng, là bất khả xâm phạm.
 TT.Thích Thọ Lạc phát biểu


Ông Phạm Văn Hòa – Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa

Ông Phạm Văn Hòa – Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa: Chúng tôi rất cảm động khi được đón tiếp phái đoàn GHPGVN tới thị trấn Trường Sa, tổ chức Đại lễ cầu nguyện cho Hòa Bình cho biển Đông tại chùa Trường Sa lớn, đảo Trường Sa. Chúng tôi hết sức cảm động vì giữa biển khơi, nơi tuyến đầu Tổ quốc, các hoạt động văn hóa tâm linh, tín ngưỡng luôn được bảo tồn gìn giữ. Cầu nguyện cho Hòa bình, cho Quốc thái dân an, cầu nguyện cho người dân trên đảo an lạc được hưởng mội cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đó là quà tặng tinh thần vô giá cho đời sống của quân dân thị trấn Trường Sa. Đó chính là động lực vững tin nơi đầu gió, ngọn sóng tại Thị trấn đảo Trường Sa. 

TT.Thích Giác Hiệp phát biểu: Đoàn vô cùng cảm kích trước sự anh dũng, kiên cường của tập thể cán bộ chiến sỹ nơi đảo xa đang ngày đêm bảo vệ vùng trời, biển, biên cương hải đảo. Nguyện cầu Mười phương chư Phật từ bi gia hộ cho nhân dân Việt Nam và Thế giới luôn sống trong hòa bình và an lạc. Cầu chúc cho cán bộ, chiến sỹ luôn mạnh khỏe, công tác tốt, gia đình an vui hạnh phúc.


 Tại buổi lễ thay mặt đoàn công tác GHPGVN, TT.Thích Giác Hiệp dâng lời cảm niệm

Đoàn công tác GHPGVN đã cầu siêu hương linh các anh hùng Liệt sỹ, đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc tại nghĩa trang Liệt sỹ trên đảo, và dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

GHPGVN dâng hương tại đài tưởng niệm Liệt sĩ trên đảo
GHPGVN dâng hương tại đài tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Trường Sa

Trong chuyến công tác tại đảo, T.Ư GHPGVN và BTS các tỉnh đã trao tặng những món quà thiết thực đầy ý nghĩa động viên tinh thần cán bộ chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa. 

Một số hình ảnh ghi nhân tại thị trấn Trường Sa đảo Trường Sa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Trong nước 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Trong nước 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Trong nước 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Trong nước 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.