Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 11/02/2020, 15:04 PM

Đại sứ quán Qatar mua 4 tấn dưa hấu phát miễn phí cho dân

Đại sứ quán Qatar ở Hà Nội quyết định mua 4 tấn dưa hấu, phát miễn phí cho người dân Thủ đô từ 9 giờ ngày 11/2 đến khi phát hết dưa hấu ở trước tòa nhà văn phòng Đại sứ quán, 43 Trần Hưng Đạo.

> Gieo mầm thiện cho đời 

7h các nhân viên Đại sứ quán Qatar đã chuẩn bị phát dưa cho người dân, thay vì đến làm việc từ 9h như thường lệ. Ảnh: ZingNews

7h các nhân viên Đại sứ quán Qatar đã chuẩn bị phát dưa cho người dân, thay vì đến làm việc từ 9h như thường lệ. Ảnh: ZingNews

Nhằm giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này, Đại sứ quán nhà nước Qatar tại Hà Nội quyết định mua 4 tấn dưa hấu, phát miễn phí cho người dân Thủ đô từ 9 giờ ngày 11/2 đến khi phát hết dưa hấu tại địa điểm trước tòa nhà văn phòng Đại sứ quán Qatar tại Hà Nội, địa chỉ 43 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm; mỗi cá nhân được nhận tối đa 2 quả. Với mục đích bảo vệ môi trường, Đại sứ quán Qatar tại Hà Nội đề nghị người dân đến nhận dưa hấu tự chuẩn bị túi đựng.

Sự kiện đã thu hút khoảng 650 người dân thủ đô đến tham gia. Mỗi người được nhận tối đa 2 quả. Dưa hấu được phát cho đến khi hết. Để bảo vệ môi trường Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam yêu cầu người dân tự chuẩn bị túi đựng.

Có thể nói trong những ngày qua, bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra khiến việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Các cửa khẩu quốc tế đều tạm thời đóng cửa hoặc hạn chế giao thương. Dưa hấu là một trong những nông sản chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Mặt hàng này bị rớt giá, khiến người dân điêu đứng.

Nghĩa cử cao đẹp này của Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam không chỉ góp một tiếng nói mới khẳng định tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, mà còn mở ra xu hướng tìm kiếm giải pháp đầu ra cho mặt hàng nông sản Việt Nam.

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Trong nước 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Trong nước 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Trong nước 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Trong nước 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).