Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/02/2020, 15:04 PM

Đại sứ quán Qatar mua 4 tấn dưa hấu phát miễn phí cho dân

Đại sứ quán Qatar ở Hà Nội quyết định mua 4 tấn dưa hấu, phát miễn phí cho người dân Thủ đô từ 9 giờ ngày 11/2 đến khi phát hết dưa hấu ở trước tòa nhà văn phòng Đại sứ quán, 43 Trần Hưng Đạo.

> Gieo mầm thiện cho đời 

7h các nhân viên Đại sứ quán Qatar đã chuẩn bị phát dưa cho người dân, thay vì đến làm việc từ 9h như thường lệ. Ảnh: ZingNews

7h các nhân viên Đại sứ quán Qatar đã chuẩn bị phát dưa cho người dân, thay vì đến làm việc từ 9h như thường lệ. Ảnh: ZingNews

Nhằm giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này, Đại sứ quán nhà nước Qatar tại Hà Nội quyết định mua 4 tấn dưa hấu, phát miễn phí cho người dân Thủ đô từ 9 giờ ngày 11/2 đến khi phát hết dưa hấu tại địa điểm trước tòa nhà văn phòng Đại sứ quán Qatar tại Hà Nội, địa chỉ 43 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm; mỗi cá nhân được nhận tối đa 2 quả. Với mục đích bảo vệ môi trường, Đại sứ quán Qatar tại Hà Nội đề nghị người dân đến nhận dưa hấu tự chuẩn bị túi đựng.

Sự kiện đã thu hút khoảng 650 người dân thủ đô đến tham gia. Mỗi người được nhận tối đa 2 quả. Dưa hấu được phát cho đến khi hết. Để bảo vệ môi trường Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam yêu cầu người dân tự chuẩn bị túi đựng.

Có thể nói trong những ngày qua, bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra khiến việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Các cửa khẩu quốc tế đều tạm thời đóng cửa hoặc hạn chế giao thương. Dưa hấu là một trong những nông sản chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Mặt hàng này bị rớt giá, khiến người dân điêu đứng.

Nghĩa cử cao đẹp này của Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam không chỉ góp một tiếng nói mới khẳng định tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, mà còn mở ra xu hướng tìm kiếm giải pháp đầu ra cho mặt hàng nông sản Việt Nam.

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Trong nước 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Trong nước 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Trong nước 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Trong nước 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học