Phật Giáo

ĐĐ.Thích Thanh Cường và các em bé bị bỏ rơi

Thứ năm, 16/07/2013 | 09:03

Nhìn những ánh mắt ngây thơ trong sáng, những đôi môi chúm chím đỏ hồng của các em nhỏ, các em không có tội do hoàn cảnh xã hội đã làm các em bị tổn thương về tình cảm, thiếu vắng tình thương của cha mẹ,  mái chùa nơi đây sẽ là nơi an bình để che chở cho các em hằng ngày...

Đại đức Thích Thanh Cường - Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Cương Xá, xã Tân Hưng - Tp.Hải Dương, với tình người ấm áp, tình thương yêu trẻ nhỏ, trong những năm gần đây Đại đức đã cưu mang nhiều em nhỏ bất hạnh bị người thân bỏ rơi tại cổng chùa.

Thầy tâm sự,  "nhà chùa đã đón nhận các cháu bị bỏ rơi tại cổng chùa với nhiều hoàn cảnh khác nhau, với tấm lòng từ bi bác ái, thương xót các em nhỏ, cứu một người phúc đẳng hà sa, nhà chùa đã mở rộng vòng tay đón nhận và nuôi dưỡng các em. Đây cũng là trên đền tứ trọng ân, dưới cứu  tam đồ khổ, thực hành hạnh bồ tát đạo". 

Sau khi vừa kết thúc khóa an cư kết hạ năm 2012, nhà chùa đã đón nhận cháu gái Phạm Ngọc Minh sinh ngày 6/9/2012 bị bỏ rơi ở bệnh viện nhi tỉnh Hải Dương.

Các bác sĩ tại bệnh viện đã đưa cháu về chùa Cương Xá, ĐĐ.Thích Thanh Cường đã giang tay đón nhận cháu về nuôi, Ngọc Minh là tên gọi của cháu được Thầy trụ trì đặt, Đại đức trụ trì với tâm nguyện nuôi và dạy bảo cháu nên người, mong muốn khi cháu trưởng thành sẽ như một viên ngọc tỏa sáng làm nhiều việc có ích  cho xã hội.

 Bé gái Phạm Ngọc Minh

Bé trai Vũ Quang Anh sinh ngày 22/03/2012 bị bỏ rơi ngoài cổng chùa vào hồi 6h40 phút ngày 26/6/2013, người nhà cháu có để lại thông tin “mẹ cháu bỏ rơi từ 13 ngày, ông bà ngoại tuổi cao sức yếu là thương binh tàn tật không có khả năng nuôi cháu” ông bà được biết thầy Thanh Cường là người luôn đi làm từ thiện đã mang cháu đến bỏ ở cổng chùa Cương Xá với mong muốn nhà chùa và quý thầy  làm phúc tiếp tục  nuôi và cưu mang cháu nên người".

 ĐĐ.Thích Thanh Cường cùng bé trai Vũ Quang Anh tại Truyền hình Hải Dương

Sau khi đón nhận cháu,
 Đại đức đã báo cho trưởng thôn và công an xã Tân Cương đến lập biên bản. Thầy đã thông báo lên truyền hình Hải Dương ai là thân nhân cháu để đến nhận,  sau 30 ngày kể từ khi ra thông báo không ai đến nhận nhà chùa sẽ làm khai sinh cho cháu theo đúng pháp luật.

 Ánh mắt ngây thơ của các bé

Nhìn những ánh mắt ngây thơ trong sáng, những đôi môi chúm chím đỏ hồng của các em nhỏ, các em không có tội do hoàn cảnh xã hội đã làm các em bị tổn thương về tình cảm, thiếu vắng tình thương của cha mẹ,  mái chùa nơi đây sẽ là nơi an bình để che chở cho các em hằng ngày.

Với tấm lòng bao dung yêu thương trẻ nhỏ, Đại đức Thích Thanh Cường đã dành hết tâm huyết để nuôi dưỡng các em, dẫu biết rằng nuôi trẻ nhỏ sẽ rất khó khăn đặc biệt với quý Thầy Tăng, nhưng Đại đức đã phát nguyện nuôi dưỡng các em nhỏ bị bỏ rơi tại chùa được khôn lớn, mạnh khỏe để trở thành người có ích cho xã hội. 

Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z