Phật Giáo

Đêm thơ Bùi Giáng: Kỷ niệm 15 năm vắng bóng thi sĩ thiên tài

Thứ năm, 07/10/2013 | 11:08

Tối ngày 06/10 tại hội trường chùa Phổ Quang đã diễn ra đêm thơ kỷ niệm 15 năm vắng bóng thi sĩ Bùi Giáng, Chương trinhd được tổ chức dưới sự chỉ đạo của TT.Thích Nhật Từ, Hoàng Thiên đạo diễn, Lệ Thu MC cùng góp mặt của một số ca nghệ sĩ như Đức Tuấn, Lệ Thu, Xuân Phú, Vân Khánh, Thiên Thanh...

Tuy mưa về đêm, hội trường gần như được lấp đầy. Chương trình đêm thơ với giàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, ca nghệ sĩ cũng được nhiều người biết tiếng trên các sân diễn. Nội dung gọn nhẹ.

Trong số  chư Tăng, GS, nghệ sĩ , thi sĩ lên sân khấu thắp nhang tưởng niệm cố thi sĩ Bùi Giáng, nghệ sĩ Kim Cương long lanh giọt lệ, trước khi bước xuống, chị đưa tay chạm vào khung hình Bùi Giáng để bù lại thời sinh tiền thi sĩ họ Bùi đã giành cho chị một góc tên tuổi trong cuộc rong chơi của ông.
 
 
 
Rất tiếc mục thắp nến cho thi sĩ họ Bùi, đã trùng lắp hai lần không cần thiết. Dẫu sao, một đêm thơ để tưởng niệm cố thi sĩ anh hào như Bùi Giáng đã nói lên lòng tri ân của hậu học đối với một nhà văn hóa, một nhà thơ, một nhà dịch thuật, phê bình  quá tài năng như Bùi Giáng, tuy chưa xứng đáng với công trình đóng góp to lớn của ông cho văn học nước nhà, nhưng dẫu sao vẫn là một việc làm đầy ý nghĩa trong tầm tay của Ban Văn Hóa Thành hội  Phật giáo Tp.HCM.
 
 
Việt Nam nên chọn cho nhà thơ tài năng một ngày trong năm để kỷ niệm và tuyên dương, có thể lấy ngày ra đi của Bùi Giáng - 07 hàng năm để cháu con được biết như từng biết về Nguyễn Du một thời.
 

Minh Mẫn
(06/10/2013)     

TIN, BÀI LIÊN QUAN
                                                       
Minh Mẫn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z