Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/01/2020, 11:42 AM

Địa chỉ mua bán trầm hương uy tín ngày Tết bạn nên ghé thăm

Tương truyền, Trầm hương do gió Trời đáp vào vết thương của cây Dó Bầu mà hình thành. Trong Phật giáo, Trầm hương được dùng làm xâu chuỗi vòng hạt. Khi Phật tử lần chuỗi, hơi ấm cơ thể giúp Trầm hương tỏa ra mùi hương thanh tao khi tụng kinh niệm Phật, giúp làm lòng người an yên hơn giữa chốn thanh tịnh.

Theo khoa học, Trầm hương là phần gỗ mục hình thành trong quá trình sinh trưởng của cây, do tác động của thời tiết, khí hậu, công trùng, vi khuẩn đã tạo nên những vết thương tiết dầu trên thân cây, lâu ngày lắng lại thành gỗ Trầm. Thời gian hình thành Trầm Hương rất lâu (trên 30 năm), trải qua nhiều điều kiện môi trường, cộng thêm đặc tính khó khai thác mà Trầm Hương không những có giá trị kinh tế cao mà còn ẩn chứa những giá trị về tâm linh, tôn giáo.

Chọn một địa chỉ uy tín tham khảo trầm hương là việc làm của nhiều Phật tử

Chọn một địa chỉ uy tín tham khảo trầm hương là việc làm của nhiều Phật tử

Theo quan niệm dân gian, Trầm hương là loại linh vật ẩn chứa nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh – tôn giáo. Vốn được hình thành trong thiên nhiên, hấp thụ linh khí thiên nhiên, Trầm hương mang tính Dương rất mạnh, có khả năng xua đuổi tà ma, thanh lọc tà khí, đẩy lùi vận rủi tai ương và đem lại điều may mắn tốt lành.

Trầm hương bán ở đâu?

Trầm hương bán ở đâu?

Trong thế giới mỹ phẩm, tinh dầu cất từ Trầm hương là chất định hương cao cấp cho các loại nước hoa và mỹ phẩm đắt giá điển hình của phương Đông. Những giá trị tuyệt vời mà trầm hương mang đến cho nên ngày càng xuất hiện nhiều cơ sở bán trầm hương mọc lên, làm cho khách hàng lo lắng không biết lựa chọn địa chỉ nào thực sự tốt và uy tín.

Mùi thơm của trầm hương thanh tao, thoát tục. Mùi thơm ấy khiến người ta thanh thản. Những nỗi đau, sự phiền muộn cũng bị mùi trầm hương làm cho tan biến, tâm trí dần trở nên tỉnh táo, sáng suốt, an nhiên. Trong Thiền định, mùi thơm của trầm hương làm khai mở các luân xa. Vị của trầm hương cũng có đủ chua, cay, mặn, ngọt tựa như vị cuộc đời đủ hỉ, nộ, ái, ố.

Ngày Tết, nhớ về Tổ tiên, về gốc gác mẹ cha, về truyền thống gia đình, thắp nén tâm hương, hít hà mùi Trầm hương trong tĩnh lặng, khuyên bạn nên ghé thăm và mua bán, mang may mắn, hoan hỉ tới nhà! Chúng tôi có đủ sự tin cậy và tín nhiệm để giới thiệu tới quý Phật tử địa chỉ Trầm hương uy tín để tham khảo tại đây.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Tâm linh Việt 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Tâm linh Việt 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Tâm linh Việt 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Tâm linh Việt 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học