Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 17/01/2020, 22:55 PM

Địa điểm bắn pháo hoa pháo bông Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Đà Nẵng

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm trong đêm Giao thừa Tết Canh Tý 2020.

 >> Địa điểm bắn pháo hoa pháo bông Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Hà Nội

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm trong đêm Giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Cụ thể, điểm bắn thứ nhất đặt trên cầu Nguyễn Văn Trỗi (giáp ranh giữa các quận: Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn).

Điểm thứ hai đặt tại khu vực trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu. Điểm thứ ba tại tại khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang (đầu đường phía Tây trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Vang).

Thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm trong đêm Giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm trong đêm Giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Bài liên quan

Thời gian bắn pháo hoa kéo dài 15 phút, bắt đầu vào lúc 0 giờ ngày 25/1/2020. Pháo hoa được sử dụng là các loại pháo hoa tầm cao, tầm thấp, pháo hiệu ứng đặc biệt.

Pháo được bắn theo phương pháp trình diễn pháo hoa nghệ thuật (không nhạc nền) và sử dụng hệ thống bắn pháo hoa Fire One. Kinh phí cho việc bắn pháo hoa được lấy từ nguồn xã hội hóa.

Thành phố Đà Nẵng giao các đơn vị, sở, ngành, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố phối hợp triển khai thực hiện đảm bảo an toàn cho hoạt động bắn pháo hoa và tạo thuận lợi cho người dân chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa trong thời khắc Giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Bên cạnh việc bắn pháo hoa, trên địa bàn Thành phố đà Nẵng cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật diễn ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020, phục vụ người dân và du khách

Bên cạnh việc bắn pháo hoa, trên địa bàn Thành phố đà Nẵng cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật diễn ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020, phục vụ người dân và du khách

Bài liên quan

Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật diễn ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020, phục vụ người dân và du khách như: biểu diễn Hô hát Dân ca bài Chòi và Âm nhạc dân tộc; trình diễn khiêu vũ hàng đêm; chương trình âm nhạc đường phố vào các đêm cuối tuần ở khu vực công viên bờ Đông và bờ Tây của cầu Rồng; chương trình “Phiên chợ ngày Tết” tại Bảo tàng Đà Nẵng, “Xuân Yêu thương”; Triển lãm tư liệu kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Trưng bày báo Xuân Canh Tý 2020 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

Trong những ngày đầu Xuân sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật tổng hợp “Mừng Đảng mừng Xuân” tại khu vực bờ Đông cầu Nguyễn Văn Trỗi; chương trình biểu diễn các ca khúc cách mạng và ca khúc nổi tiếng quốc tế bằng các nhạc cụ (kèn đồng) và trống vào Chủ nhật hàng tuần tại công viên bờ Tây cầu Rồng; Chung kết cuộc thi Tài năng nghệ thuật 2020, chương trình nghệ thuật “Hồn Việt” tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh…

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Trong nước 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Trong nước 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Trong nước 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Trong nước 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.