Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 01/08/2016, 05:08 AM

Đồng Nai: Khai mạc trại hè Lục Hòa VII

Ngày 27/06/Bính Thân tại Thiền viện Phước Sơn (Tp.Biên Hòa) đã diễn ra lễ khai mạc trại hè Lục Hòa VII.

Tham dự có HT.Thích Thiện Đạo, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Huệ Tâm, Trưởng Ban HDPT tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Phước Tú, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT.Thích Bửu Chánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ.Thích Minh Trí, Phó ban kiêm chánh thư ký BTS.GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
 
Đại diện chính quyền về dự ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng BTG tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Quang Sơn, Phó trưởng phòng PA88 tỉnh Đồng Nai, các ban nghành đoàn thể, chính quyền sở tại xã Phước Tân - Tp.Biên Hòa.
 
Trải qua 12 năm với 06 lần tổ chức trại hè Lục Hòa (06/2004), GĐPT tỉnh Đồng Nai được GHPGVN và chính quyền quan tâm giúp đỡ và từng bước ổn định sinh hoạt cũng như tổ chức nhiều hoạt động phật sự như: Khóa tu học, huấn luyện huynh trưởng, trại hè truyền thống.
 
Tham dự trại hè Lục Hòa VII có 20 GĐPT, 600 trại sinh và 44 huynh trưởng, với ý nghĩa cùng nhau cộng trụ với hình thức dựng lều sinh hoạt với thiên nhiên trong ngày hè để đoàn viên GĐPT quay quần bên nhau không giới hạn tuổi tác nhằm giao lưu, học hỏi, vui bồi tình áo lam, chia sẻ vui buồn, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức để hỗ trợ nhau trong cuộc sống đời thường và trong tu học, sinh hoạt.
 
Được biết, trại hè Lục Hòa VII diễn ra từ ngày 29 - 31/07/2016.

Nam Thăng Long
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Phật sự địa phương 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Phật sự địa phương 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Phật sự địa phương 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Phật sự địa phương 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học