Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/11/2018, 18:24 PM

Đắk Nông: Lễ tưởng niệm - cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT

19h30 ngày 09/10/Mậu Tuất (15/11/2018), Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với BTS PG tỉnh, Ban An toàn giao thông huyện Đắk R’lấp, BTS PG huyện Đắk R’lấp đã tổ chức đêm hoa đăng tưởng niệm, cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại quảng trường huyện Đắk R’lấp.

Buổi lễ mang ý nghĩa hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Đắk Nông năm 2018; cũng là chương trình năm an toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” do Ban An toàn giao thông quốc gia đề ra, đồng thời truyền tải thông điệp trên toàn tỉnh nhà: “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.
phatgiao-org-vn-dak-nong-le-tuong-niem-cau-sieu-nan-nhan-tu-vong-do-aTGT33
Với ý nghĩa và nội dung nhân văn sâu sắc như trên, buổi lễ có sự tham dự của: TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; ông Điểu Xuân Hùng, Ủy viên ủy ban T.Ư MTTQVN, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; cùng Chư tôn đức tăng ni và đông đảo phật tử.
 
Trước khi bắt đầu buổi lễ, BTC đã công chiếu cho quý vị đại biểu xem các hình ảnh về thực trạng tai nạn đang diễn ra, nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam. Đây là công tác giúp mọi người nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông, trách nhiệm trong khi điều khiển phương tiện giao thông, góp phần tuyên truyền, nâng cao tinh thần tự giác trong việc bảo vệ mạng sống của mình và mọi người.
 
Sau khi thức truyền đăng từ Chư tôn đức đến toàn thể hội chúng, đại diện BTS PG tỉnh, TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS PG tỉnh phát biểu tại buổi lễ:'' Tai nạn giao thông không chỉ là sự mất mát đau thương của mỗi gia đình, mà còn là nỗi đau của toàn xã hội, để lại hệ lụy cho con cháu, gia đình và toàn xã hội. Bởi vậy, dù bất cứ ở nơi đâu và thời gian nào, trong các bài giảng của chư tôn đức tăng ni cũng đều phải khuyên bảo phật tử thực hành nghiêm túc pháp luật về an toàn giao thông”.
 
Ông Cao Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban an toàn giao thông tỉnh cho biết: ''Từ khi tách tỉnh năm 2004 đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 1.250 người chết vì tai nạn giao thông. Di chứng và hậu quả để lại cho thân nhân gia đình và xã hội là quá lớn. Buổi lễ chính là sự tưởng niệm đến những người đã mất, là lời nhắc nhở đến những người còn sống về ý thức chấp hành an toàn giao thông. Phụ huynh và các thầy cô giáo phải có trách nhiệm giáo dục và làm gương cho trẻ em.
phatgiao-org-vn-dak-nong-le-tuong-niem-cau-sieu-nan-nhan-tu-vong-do-aTGT31
Tại buổi lễ, các đại biểu và phật tử đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và chia sẻ nỗi mất mát của các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông.
phatgiao-org-vn-dak-nong-le-tuong-niem-cau-sieu-nan-nhan-tu-vong-do-aTGT27
Tiếp đó, BTC trao tặng 20 phần quà cho đại diện những gia đình có nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn. 
phatgiao-org-vn-dak-nong-le-tuong-niem-cau-sieu-nan-nhan-tu-vong-do-aTGT23
Hơn 2500 ngọn nến ấm áp được thắp sáng. Ánh sáng của tình thương, của sự ấm áp sẻ chia, của người còn đối với người mất, là con tim nhân ái giữa người với người. 
 
Cuối chương trình, toàn thể hội chúng đã tụng kinh niệm Phật, truy niệm và tiến cúng cho chư vị vong linh tử nạn giao thông.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag