Phật Giáo

Đồng Tháp: Lễ khai đại hồng chung tại chùa Thiên Phước

Thứ năm, 05/06/2017 | 13:09

Ngày 10/05/Đinh Dậu (04/06/2017), chùa Thiện Phước, xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ khai đại hồng chung với sự tham dự của Chư tôn thiền đức, tăng ni, thiện nam tín nữ và quý phật tử gần xa.

 
Đọc lời khai lễ, ĐĐ.Thích Lệ Nhật, Phó BTS GHPGVN huyện Lấp Vò đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển chùa Thiên Phước. Theo đó, chùa được khai sáng vào những năm 1870-1880, còn có tên “Xẻo Tre”, do HT.Thích Minh Thông, hiệu Hải Huệ, thuộc dòng Lâm Tế, là một quan chức triều Nguyễn xuất gia, đứng ra vận động xây dựng và trụ trì. Năm 2012 chùa Thiên Phước được trùng tu, tuy nhiên do pháp khí của chùa bị xuống cấp nên đầu năm 2017, Đại đức trụ trì Thích Lê Nhật cùng phật tử đã phát tâm đúc đại hồng chung và xây dựng lầu chuông bằng gỗ quý để tôn thờ. Đại hồng chung có chiều cao 1,5m, nặng 1 tấn do đạo tràng Bát Quan Trai và tấm lòng của phật tử gần xa cúng dường; góp phần cảnh tỉnh người trần thế, đem đến an vui cho mọi nhà.
 
Sau nghi thức khai lễ, Thượng tọa Thích Lệ Pháp tiến hành khai hương, bạch Phật; sám chủ sái tịnh và khai đại hồng chung. Tiếp theo là trụ trì, Chư tôn đức tăng, ni và toàn thể phật tử kinh hành, niệm Phật quanh lầu chuông, mỗi người đánh một tiếng chuông góp phần cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cửu huyền thất tổ tiên linh, siêu sinh Phật quốc, nguyện cầu đạo pháp xương minh, thế giới thanh bình, người người an vui, hạnh phúc.
 

Bảo Phong
Bảo Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z