Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/09/2013, 11:48 AM

Đồng Tháp: Sa Đéc sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm

Ngày 05/08/Quý Tỵ (09/09/2013), tại Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Sa Đéc - chùa Phước Hưng đã tổ chức lễ sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2013

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Chơn Trí - Trưởng BTS GHPGVN thị xã Sa Đéc cùng Chư tôn đức toàn Ban Trị sự đã quang lâm lễ đài. 

 
Ban Trị sự đã báo cáo về thành công Đại Giới đàn tại thị xã Sa Đéc, Ban Trị sự GHPGVN thị xã Sa Đéc cùng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã trang trí lễ đài Phật đản lớn nhất và xe hoa nhiều nhất từ khi thành lập Giáo hội Phật giáo Đồng Tháp. Các tự viện cũng đã báo cáo về từ thiện xã hội, khám chữa bệnh, xây cất nhà tình thương, tăng nhiều phần quà cho hội khuyến học ở địa bàn thị xã...v.v… 

 
 
Ban Trị sự và Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp phối hợp để thu thập thông tin về cở sở thờ tự và chức sắc tôn giáo. Dự kiến đường hướng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Sa Đéc bàn thảo về tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc; tăng, ni thị xã Sa Đéc sẽ trang trí lễ đài và xe hoa nhiều hơn để hưởng ứng Đại lễ Phật đản GHPGVN.

Kết thúc buổi lễ tăng, ni rất hoan hỷ và sẽ phát huy tốt hơn về hướng đi của BTS GHPGVN thị xã Sa Đéc.

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo