Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/04/2015, 11:19 AM

Đức Đạt Lai Lạt Ma đón Tổng Giám mục Nam Phi Desmond Tutu

Ngày 20/04/2015, đức Đạt Lai Lạt Ma ra tận sân bay Kangra để tiếp đón người bạn khôi nguyên giải Nobel Hòa bình, Tổng Giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu và cô Mpo, con gái của ông về Dharamsala, một thành phố ở Bắc Ấn Độ, quê hương thứ hai của nhiều người Tây Tạng lưu vong.  

Cùng đi với đoàn có ông Doug Abrams, Nhà xuất bản, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc biên tập cho JustGive.org, một trang web hoạt động từ thiện hàng đầu và các thành viên khác của Human Journey, một sáng kiến được sáng lập bởi Tổng Giám mục Nam Phi Desmond Tutu và Abrams cam kết quảng bá sự hiểu biết châu Phi, và nhận thức rằng: “Mỗi người trong chúng ta chỉ phát triển mạnh khi tất cả chúng ta đều phát triển mạnh”.

Sáng hôm ấy, Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu có cuộc trò chuyện với đức Đạt Lai Lạt Ma, Ông Doug Abrams, để có kế hoạch hình thành các tác phẩm. Điều này được mô phỏng tinh thần “Tha thứ bao dung” mà Tổng Giám mục Desmond Tutu cùng cô Mpho con gái của Ông thực hiện. Hai nhà lãnh đạo tinh thần đã vui vẻ bật cười thật to khi đã khám phá những gì là niềm vui về Hạnh phúc, Tình yêu và lòng Từ bi. 

Tổng Giám mục Desmond Tutu nói rằng: “Mặc dù đau đớn liên quan đến việc sinh con, nhưng bà mẹ vui mừng vô hạn khi được ôm đứa con mới chào đời khóc Khổ a, khổ a. . . “ 

Tổng Giám mục hỏi đức Đạt Lai Lạt Ma rằng: “Làm thế nào mà Ngài vẫn vui vẻ và bình thản khi đối mặt với những rắc rối đang xảy ra? 

Đức Đạt Lai Lạt Ma trả lời rằng: “Nếu một khó khăn có thể sửa chữa được, nếu một tình huống mà bạn có thể làm cái gì đó cho nó, thì không cần thiết để lo lắng. Nhưng...nếu nó không còn sửa chữa được, thì cũng không lợi chi trong việc lo lắng. Nếu bạn có khả năng, hãy giúp đỡ kẻ khác. Nếu không làm được vậy thì ít nhất đừng hại họ”.

Kế hoạch hành trình tiếp theo của Tổng Giám mục sẽ đến viếng thăm Trường TCV (Làng Trẻ em Tây Tạng), Dharamshala, Ấn Độ để chia sẻ với các trẻ em nơi đây.

Chùm ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma đón tiếp Tổng giám mục Nam Phi Desmond Tutu, trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cùng chia sẻ:
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma đến sân bay Kangra, Ấn Độ để tiếp đón người bạn Khôi nguyên giải Nobel Hòa bình, Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu và đoàn. 18/04/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor).
 
Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu trân trọng quý mến đức Đạt Lai Lạt Ma trong chuyến viếng thăm Dharamsala, HP, Ấn Độ thời gian một tuần. 18/04/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor).
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma cùng Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu từ sân bay Kangra về Dharamsala, HP, Ấn Độ. 18/04/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor).
 
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma tiếp đãi Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu và đoàn tại Tịnh thất của Ngài, Dharamsala, HP, Ấn Độ. 18/04/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor).
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma tiễn Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu và đoàn ra xe, về Khách sạn nghĩ. 18/04/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor).
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma tiếp Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu tại Tịnh thất của Ngài, Dharamsala, HP, Ấn Độ. 18/04/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor).
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma cùng Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu đứng trước Chính điện, Tịnh thất của Ngài, Dharamsala, HP, Ấn Độ. 18/04/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor).
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma cùng Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu tham dự Nghi lễ Thánh thể tại Tịnh thất của Ngài, Dharamsala, HP, Ấn Độ. 18/04/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor).
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma cùng Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu đi bộ từ Tịnh thất của Ngài đến Phòng họp để bắt đầu chia sẻ trong Niềm vui.  Dharamsala, HP, Ấn Độ. 18/04/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor).
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma cùng Tổng giám mục Anh giáo Nam Phi Desmond Tutu vô cùng hoan hỷ trong suốt buổi hội thoại là một phần của sự hợp tác trên một Book of Joy ở Dharamsala, HP, Ấn Độ vào ngày 20 tháng 4, 2015. (Ảnh: Tenzin Choejor).

Thích Vân Phong 
(Tin từ VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Quốc tế 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Quốc tế 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Quốc tế 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Quốc tế 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag