Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

GHPGVN đề nghị tổ chức các hoạt động tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Lào

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa ký công văn gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kon Tum và Ban Điều phối GHPGVN tại Lào.

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Trung ương GHPGVN trong một lần thăm và chia sẻ với nhân dân nước bạn Lào

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Trung ương GHPGVN trong một lần thăm và chia sẻ với nhân dân nước bạn Lào

Theo đó, công văn của GHPGVN phổ biến hôm 19-7, khẳng định: "Tình hữu nghị Việt Nam - Lào là tình hữu nghị vĩ đại, là mối quan hệ có một không hai trong lịch sử. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5-9-1962 – 5-9-2022) và 45 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977 – 18-7-2022), lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào đã quyết định lấy năm 2022 là năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam".

Gần đây, GHPGVN và Liên minh Phật giáo Lào đã ký các chương trình hợp tác giao lưu giữa Phật giáo hai nước. GHPGVN đã thành lập Ban Điều phối GHPGVN tại Lào nhằm không ngừng tăng cường tình hữu nghị giữa chư Tăng và Phật tử hai nước Việt Nam và Lào.

5e772bd2-cv-295-to-chuc-cac-hoat-dong-ky-niem-75-nam-ngay-tbls-8678

“Nhân dịp này, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự kính đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kon Tum có chung đường biên giới với nước bạn Lào anh em và Ban Điều phối GHPGVN tại Lào có kế hoạch tổ chức các hoạt động giao lưu thăm viếng lẫn nhau, tổ chức tặng quà, làm công tác từ thiện giúp đỡ chư Tăng và Phật tử của Liên minh Phật giáo Lào tại các địa phương kết nghĩa nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ gìn giữ tình hữu nghị vĩ đại giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”, công văn của Hòa thượng Chủ tịch đề nghị.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Sơn

Giáo hội 13:40 16/08/2022

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Sơn, thế danh Đặng Thành Công, sinh ngày mồng hai, tháng tám, năm Mậu Dần, tức ngày 25-9-1938, trong một gia đình thâm tín ngôi Tam bảo, tại làng Xuân Quang, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Mắt mù lại sáng nhờ cả nhà thành tâm niệm Quan Thế Âm Bồ Tát

Giáo hội 13:32 16/08/2022

Tuy nghe nhiều người nói về sự linh ứng của Phật Bà nhưng thú thật là tôi chưa từng niệm danh hiệu của Ngài. Thế nhưng không hiểu sao đêm đó, khi một mình trong phòng cấp cứu với con trai bỗng dưng tôi nghĩ đến Phật Bà. Thế là trong tôi lóe lên suy nghĩ niệm danh hiệu Ngài, mong Ngài cứu độ.

Phật dạy: Chọn bạn tốt mà chơi

Giáo hội 13:30 16/08/2022

Trong cuộc sống, mỗi người đều có quen biết nhiều, giao hảo rộng rãi nhưng tìm ra bạn hiền để tâm giao quả không mấy dễ dàng. Gặp một người tốt hiểu mình đã khó, chia sẻ những vướng mắc với mình về các phương diện trong cuộc sống lại càng khó khăn hơn.

Người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy

Giáo hội 09:30 16/08/2022

Hạnh phúc thực sự không từ trên trời rơi xuống, không từ sự mong cầu bởi tham vọng, cũng không phải ngồi chờ ai đó ban cho. Mà người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy, biết sống phụng hiến vì tha nhân không một mảy may cầu báo đáp, thì tự khắc có được niềm an lạc và bình yên.