Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/10/2020, 10:17 AM

GHPGVN tỉnh Bạc Liêu kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung

Ngày 25/10/2020, thượng tọa Thích Giác Nghi - Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, đã ký ban hành thư ngỏ kêu gọi quý Phật tử, các nhà hảo tâm đóng góp tịnh tài tịnh vật ủng hộ công tác cứu trợ miền Trung bị bão lụt nặng nề

Những ngày qua Miền Trung thân thương chịu ảnh hưởng những trận lũ lụt mưa bão. Bà con nơi đây phải gánh chịu những thiệt hại nặng về người và tài sản. Lũ lụt còn kéo dài làm bất ổn trong đời sống của họ. Hơn lúc nào hết bà con vùng lũ rất cần sự quan tâm, chung tay động viên, chung tay chia sẽ của cộng đồng của quý Phật tử, của các nhà hảo tâm.

GHPGVN tỉnh Bạc Liêu kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung. Ảnh minh họa.

GHPGVN tỉnh Bạc Liêu kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung. Ảnh minh họa.

Ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi quyên góp được 10 tỷ đồng trực tiếp cứu trợ đồng bào miền Trung

Với tinh thần từ bi của Phật giáo, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, chúng tôi chân thành kêu gọi quý Phật tử, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cùng chung tay đóng góp tài vật để cứu trợ đồng bào vùng lũ  khắc phục khó khăn.  Trong đợt phát quà trực tiếp lần này dự kiến như sau:

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin gởi về Văn phòng Ban trị sự Phật giáo tỉnh: chùa Long Phước, 2/234 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Tp Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cùng cả nước, thực hiện tinh thần chủ trương của GHPGVN giúp đỡ đồng bào Miền Trung, thư ngỏ thể hiện tấm lòng – sự thấu hiểu của chư Tăng Ni Phật tử và đồng bào Bạc Liêu với tình cảnh khó khăn, gian nguy do thiên tai gây ra của đồng bào miền Trung ruột thịt, nhường cơm sẻ áo, phát tâm cúng dường chư Phật bằng hành động thiết thực phục vụ chúng sinh.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đi lễ Chùa ngày Tết của dân tộc Việt Nam – một nét đẹp văn hóa tâm linh cần gìn giữ

Tin Phật sự 09:32 23/01/2021

Hiểu và trân trọng các giá trị văn hóa của việc đi lễ chùa nói chung đi lễ chùa đầu năm nói riêng, hiểu được các giáo lý của Phật giáo sẽ giúp cho người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị.

Đức Phật thành đạo và giá trị thực tiễn

Tin Phật sự 09:03 23/01/2021

Đức Phật thành đạo là sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng với toàn thể nhân loại, đánh dấu bước ngoặc vĩ đại về quan niệm con người và thế giới, mở ra khung trời mới cho hết thảy chúng sinh đang khổ đau trong đêm trường u tối.

Chúng ta chỉ là khách trọ ở chốn nhân gian

Tin Phật sự 08:30 23/01/2021

Có một người lỡ đường trong đêm tối tìm đến gõ cửa một nhà nọ để xin ngủ nhờ qua đêm. Người chủ nhà không chấp thuận cho người khách lạ tá túc.

4 sự kiện trước khi Đức Phật thành đạo

Tin Phật sự 07:58 23/01/2021

Lễ Phật thành đạo là dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chứng đạo quả Vô Thượng Bồ Đề, mang giáo Pháp bất tử tuyên dương khắp thế gian, làm hạnh phúc cho muôn loài chúng sinh, mở ra con đường giải thoát luân hồi sinh tử.

Từ điển Phật học

Travel Mag