Phật Giáo

Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2560

Thứ năm, 07/08/2016 | 14:08

Sáng ngày 06/08/2016, chùa Liên Phái, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2560 - DL.2016. Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Gia Quang, trụ trì chùa Liên Phái.

 
Thay mặt hàng phật tử đạo tràng Liên Hoa, Phật tử Diệu Hỉ đã trình bày cảm nghĩ về công ơn to lớn của cha mẹ và ý nghĩa của mùa Vu Lan Báo Hiếu.
 
Tiếp đó, HT.Thích Gia Quang đã ban đạo từ đến đại chúng. Thông qua việc nhắc lại sự tích về tấm gương hiếu hạnh Mục Kiền Liên, Hòa thượng nhấn mạnh công ơn không gì sánh bằng của các bậc làm cha, làm mẹ. Theo đó, mỗi gia đình đều có hai vị Phật: một là cha, hai là mẹ. Người nào thờ cha kính mẹ thì cũng chính là thờ Phật. Toàn thể tăng, ni và đại chúng cùng thành tâm nguyện y giáo phụng hành. Tại đây, chư tăng ni và đại chúng cũng được lắng nghe những lời ca tiếng hát tri ân công đức bậc sinh thành, đồng thời cùng nhất tâm tụng kinh A Di Đà. Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu kết thúc bằng nghi thức cài hoa hồng truyền thống.

Trước đó, Trường hạ chùa Liên Phái cũng đã long trọng tổ chức Lễ Tạ Pháp kết thúc khóa hạ an cư PL. 2560. Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thanh Phương đã dâng lời tác bạch, thành kính tri ân công đức các vị Hòa thượng, Thượng tọa vì đã nhiệt tình khuyên dạy, trao truyền những kinh nghiệm quý báu, làm kim chỉ nam cho các tăng, ni sinh trong bước đường tu học.
 
Khép lại mùa an cư, Hòa thượng Thích Gia Quang sách tấn người xuất gia phải biết khiêm cung, nhẫn nhục, nhân từ và bác ái.

Thái Hà - Duy Khoa
Thái Hà - Duy Khoa
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z