Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 07/08/2016, 14:08 PM

Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2560

Sáng ngày 06/08/2016, chùa Liên Phái, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2560 - DL.2016. Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Gia Quang, trụ trì chùa Liên Phái.

 
Thay mặt hàng phật tử đạo tràng Liên Hoa, Phật tử Diệu Hỉ đã trình bày cảm nghĩ về công ơn to lớn của cha mẹ và ý nghĩa của mùa Vu Lan Báo Hiếu.
 
Tiếp đó, HT.Thích Gia Quang đã ban đạo từ đến đại chúng. Thông qua việc nhắc lại sự tích về tấm gương hiếu hạnh Mục Kiền Liên, Hòa thượng nhấn mạnh công ơn không gì sánh bằng của các bậc làm cha, làm mẹ. Theo đó, mỗi gia đình đều có hai vị Phật: một là cha, hai là mẹ. Người nào thờ cha kính mẹ thì cũng chính là thờ Phật. Toàn thể tăng, ni và đại chúng cùng thành tâm nguyện y giáo phụng hành. Tại đây, chư tăng ni và đại chúng cũng được lắng nghe những lời ca tiếng hát tri ân công đức bậc sinh thành, đồng thời cùng nhất tâm tụng kinh A Di Đà. Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu kết thúc bằng nghi thức cài hoa hồng truyền thống.

Trước đó, Trường hạ chùa Liên Phái cũng đã long trọng tổ chức Lễ Tạ Pháp kết thúc khóa hạ an cư PL. 2560. Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thanh Phương đã dâng lời tác bạch, thành kính tri ân công đức các vị Hòa thượng, Thượng tọa vì đã nhiệt tình khuyên dạy, trao truyền những kinh nghiệm quý báu, làm kim chỉ nam cho các tăng, ni sinh trong bước đường tu học.
 
Khép lại mùa an cư, Hòa thượng Thích Gia Quang sách tấn người xuất gia phải biết khiêm cung, nhẫn nhục, nhân từ và bác ái.

Thái Hà - Duy Khoa
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học