Phật Giáo

Hà Nội: Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền các nước châu Á.

Thứ năm, 10/04/2015 | 09:04

Ngày 21/02/Ất Mùi (09/04/2015), tại Công viên Hồ Tây, Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.Hà Nội phối hợp với GHPGVN Tp.Hà Nội và Đại sứ quán các nước Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ, Bangladesh, Srilanka tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á.

Đây là hoạt động đối ngoại nhân dân được tổ chức hàng năm nhân dịp Tết cổ truyền của một số nước châu Á, nhằm tăng cường sự hiểu biết về truyền thống văn hóa nước bạn của nhân dân Việt Nam. Đây cũng là cơ hội quảng bá văn hóa Việt Nam, là cơ hội giao lưu hữu nghị nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng với nhân dân các nước trong khu vực và thế giới.
 
 
Tại buổi lễ ông Đào Văn Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Tp.Hà Nội phát biểu: “Tết cổ truyền dân tộc là dịp để mọi người sum họp bên người thân và gia đình nhưng vì lý do công tác các bạn đón tết xa quê hương, chúng tôi xin chia sẻ những giây phút ấm áp thân tình, hy vọng rằng bằng sự chia sẻ chân thành tình hữu nghị thân ái  thông qua các hoạt động hòa bình hữu nghị thường xuyên được tổ chức tại Việt Nam sẽ tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nan với nhân dân các nước châu Á”.
 
Phát biểu tại chương trình giao lưu, Đại sứ Myanmar tại Việt Nam U Win Hlaing bày tỏ niềm vinh dự khi được mời tham dự chương trình đặc biệt này và nhận thấy những năm gần đây mối quan hệ và hợp tác hữu nghị giữa Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Tp.Hà Nội và đoàn ngoại giao đã và đang được củng cố. Việt Nam và các nước châu Á có nhiều điểm đồng nhất về đời sống, văn hóa, phong tục, tập quán, truyền thống…Cũng nhân dịp này Đại sứ Myanmar tại Việt Nam giới thiệu với các đại biểu tham dự lễ Tết truyền thống nhân dịp năm mới của đất nước Mynamar.
Chư tôn đức làm lễ niêm hương, tắm Phật 
Cũng tại chương trình giao lưu, các đại biểu được tham dự các hoạt động mừng năm mới của các nước châu Á như lễ tắm tượng Phật, buộc chỉ cổ tay, té nước cầu may, tham gia lễ hội sắc màu và thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống của các nước. 

Đây là lần thứ 6 chương trình giao lưu mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á được tổ chức thành công tại Hà Nội.
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z