Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/04/2016, 15:57 PM

Hà Nội: Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết Cổ truyền một số nước châu Á

Nhân dịp Tết cổ truyền của một số nước châu Á, tối ngày 04/04/2016, tại khách sạn Hà Nội Deawoo, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp.Hà Nội và Đại sứ quán 7 nước tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền các nước Ấn Độ, Băng la đét, Campuchia, Lào, Mianma, Thái Lan và Sri Lanka.

 
Với mục đích nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế, để thể hiện tình cảm, chia sẻ niềm vui với nhân dân các nước bạn Ấn Độ, Băng la đét, Campuchia, Lào, Mianma, Thái Lan và Sri Lanka trong dịp Tết Cổ truyền, không chỉ là dịp sum họp gia đình, gặp gỡ thăm hỏi những người thân, cùng cầu chúc những điều tốt lành trong năm mới, mà còn là dịp thể hiện, tôn vinh những truyền thống văn hóa của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia vào dịp tháng 4 theo Phật lịch.
 
Tới tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam: TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng Chư tôn đức tăng; Tăng đoàn Ấn Độ; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hà Nội; một số Sở, Ban, ngành, đoàn thể của thành phố Hà Nội; Hội hữu nghị Việt Nam với các nước Ấn Độ, Campuchia, Lào, Mianma, Thái Lan, Sri Lanka Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, đại diện Đại sứ quán, cộng đồng doanh nghiệp, lưu học sinh của các nước nêu trên và một số nước khác.

Sau phần phát biểu chào mừng của ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội và Ngài Win Hlaing, Đại sứ Myanmar tại Việt Nam là nghi thức tắm Phật với mong muốn một năm tràn đầy hạnh phúc và may mắn, mỗi dân tộc đều có tập tục, nghi lễ mang đậm nét văn hóa riêng, nhưng có đặc điểm chung của nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanamar, Campuchia, Ấn Độ và Sri Lanca đều theo đạo Phật và truyền thống đó được giữ gìn và phát huy đến tận ngày nay.
 
Nghi thức tắm Phật được thực hiện bởi Ngài Chetsang Rinpoche, TT.Thích Đức Thiện cùng Chư tôn đức tăng.
 
Sau nghi lễ tắm Phật là lễ té nước cầu may và lễ hội sắc màu, các đại biểu cùng hòa theo các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam cùng các cán bộ Đại sứ quán và lưu học sinh của các nước biểu diễn.
 
 
 
 

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Trong nước 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Trong nước 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trong nước 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Trong nước 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo