Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 04/06/2014, 19:58 PM

Hà Nội: Họp Giao ban TT HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc

Ngày 07/05/Giáp Ngọ (04/06/2014), Ban Thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc tổ chức họp Giao ban TT HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc tại VP I T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ (Hà Nội).

HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN chủ trì phiên họp; Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc tham dự phiên họp.
 
Tại cuộc họp, Chư tôn đức thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc đã đánh giá các hoạt động phật sự diễn ra trong thời gian vừa qua và triển khai một số nội dung quan trọng trong thời gian tới :

Các hoạt động phật sự tiêu biểu của GHPGVN trong thời gian qua: Tổ chức thành công Lễ hội Phật giáo Ấn Độ 11-15/3/2014 trong khuôn khổ Festival Ấn Độ tại Việt Nam do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và GHPGVN phối hợp tổ chức.

Tổ chức thành công Hội nghị triển khai công tác phật sự GHPGVN khu vực phía Bắc ngày 21/03/2014 tại chùa Quán Sứ trụ sở T.Ư GHPGVN.

Tổ chức tang lễ và cử hành Lễ tang Đại lão HT.Thích Trí Tịnh – nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN tại chùa Vạn Đức (Tp.HCM); lễ truy điệu Đại lão HT.Thích Trí Tịnh tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ.
HT.Thích Thanh Nhiễu chủ trì phiên họp
Triển khai Nội quy Ban pháp chế T.Ư và chia sẻ kinh nghiệm về công tác pháp chế tại trụ sở T.Ư GHPGVN – chùa Quán Sứ, dành cho các tỉnh thành phía Bắc ngày 23/04/2014.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tốt nghiệp khóa VI và chiêu sinh khóa VII, tổ chức thành công lễ ra mắt GHPGVN tỉnh Điện Biên; Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang đồi A1 Tp.Điện Biên nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hoạt động đối ngoại tiếp đón khách quốc tế tại văn phòng T.Ư GH; Đón tiếp các Đại sứ các nước như Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Băng-La-Đét tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam – ông Panyarak Poolthup đã đến thăm và làm việc tại trụ sở T.Ư GHPGVN.
 TT.Thích Đức Thiện báo cáo tại buổi họp
Đón tiếp các ban ngành lãnh đạo T.Ư và thành phố đến chúc mừng GHPGVN nhân dịp Đại lễ Phật đản Vesak 2014.

Đặc biệt Tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2014 tại Bái Đính – Ninh Bình. Các đoàn đại biểu quốc tế đặc biệt ấn tượng và ca ngợi sự thành công của Vesak tại Việt Nam thực sự là một Vesak thiêng liêng nhất trong 11 lần tổ chức Đại lễ Vesak.

Ngày Rằm tháng 04 Âm lịch theo truyền thống T.Ư GHPGVN đã phối hợp cùng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558-DL.2014 tại chùa Quán Sứ.
 
Trước tình hình Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD 981 xâm phạm trái phép vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, GHPGVN đã có tiếng nói phản đối kịp thời tại phiên thảo luận Đại lễ Vesak LHQ và đã thể hiện trong tuyên bố Ninh Bình; đức Pháp chủ GHPGVN đã có Thông điệp về hòa bình ở Biển Đông và Ban thường trực HĐTS đã có Thông bạch số 133/TB-HĐTS ngày 21/5/2014 đề nghị BTS GHPGVN các Tỉnh, Thành phố tổ chức Đại lễ Cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông; Ban Thường trực HĐTS sẽ tổng hợp những kiến nghị và gửi về Ủy ban thường vụ Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam nhân kỳ họp thứ 7 khóa XIII đang diễn ra tại Hà Nội.

BTS các tỉnh, thành đã tổ chức rất tốt chủ trương trên của Giáo hội; quyên góp tiền động viên các chiến sĩ và ngư dân ngày đêm bám biển và đã trao cho Bộ tư lệnh Cảnh sát biển.

Hoạt động của các BTS GHPGVN các tỉnh thành: Hải Dương đã tổ chức Đại giới đàn cho 58 giới tử. Các BTS đã tổ chức thành công việc tổ chức Phật đản PL.2558 hưởng ứng và chào mừng Đại lễ Vesak LHQ tại Việt Nam; tác bạch an cư kết hạ cho các trường hạ có truyền thống tổ chức tiền an cư.

GHPGVN và BTS các tỉnh thành tập trung giải quyết các sự việc còn đang tồn tại như  ổn định tổ chức nhân sự tại BTS Hải Dương, Vĩnh Phúc…

 Chư tôn đức TT.HĐTS GHPGVN tại buổi họp giao ban

Tại buổi họp Chư tôn đức cũng đã đưa ra các kết hoạch chương trình hoạt động phật sự những tháng tiếp theo như: Lễ khánh thành 03 ngôi chùa tại các đảo Nam Yết, Sơn Ca, Phan Vinh trên quần đảo Trường Sa; T.Ư GHPGVN và BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức khởi công xây dựng chùa tại Đàn Xã Tắc tại Móng Cái.

Chuẩn bị hội nghị 06 tháng đầu năm 2014 của Ban TT HĐTS GHPGVN đồng thời tổng kết Đại lễ Vesak 2014; tiến hành Đại lễ cầu siêu tại nghĩa trang Quốc gia đường 09; tiến hành xin phép thành lập GHPGVN tỉnh Lai Châu; Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội xây dựng đề án mỏ lớp đào tạo cho tăng ni sinh nước ngoài (Lào, Campuchia).

Cuộc họp đã thống nhất ý kiến phát biểu của chư tôn đức. Trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, phát huy tính dân chủ và trí tuệ tập thể, tiếp tục khẳng định sự phát triển bền vững, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, vị thế và vai trò của GHPGVN trong nước và trên trường quốc tế, cùng nhau xây dựng GHPGVN ngày càng phát triển.

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Trong nước 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Trong nước 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Trong nước 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Trong nước 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.