Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 17/06/2017, 19:32 PM

Hà Nội: Lễ khai pháp tại Hạ trường Liên Phái

Sáng ngày 23/05/Đinh Dậu (17/06/2017), tại Hạ trường chùa Liên Phái (phố Bạch Mai, quận Hai Ba Trưng) đã tổ chức lễ khai pháp khai giảng kinh Diệu Pháp Liên Hoa PL.2561 – DL.2017.

Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN, Viện chủ Tổ đình chùa Liên Phái, Trưởng Ban giảng pháp trường hạ; HT.Thích Thanh Phúc, Đồng Chủ giảng Hạ trường chùa Liên Phái; cùng Chư tôn đức tăng, ni hành giả An cư trong quận Hai Bà Trưng và đông đảo phật tử.
 
Để thắp sáng hình ảnh đức Thế Tôn và hàng đệ tử còn tại thế, cũng như bảo tồn và phát huy tinh thần đoàn kết và hòa hợp tăng già, hàng năm tại Hạ trường Tổ đình Liên Phái luôn tổ chức khóa An cư Kiết hạ. Đây là thời gian để Chư tôn đức tăng, ni vân tập về một trú xứ cùng tiến tu đạo nghiệp, vun bồi giới đức làm hành trang, tư lương trên bước đường tự giác, tự tha, giác hạnh viên mãn.

Ba tháng An cư Kiết hạ là thời gian quan trọng để hàng đệ tử xuất gia thể hiện lòng từ bi hộ mạng sinh linh, giữ gìn giới luật và làm tăng trưởng giá trị sống hòa hợp như nước với sữa của hàng chúng trung tôn. Đồng thời, An cư Kiết hạ cũng là thời gian, nhân duyên cho hàng đệ tử tại gia phát tâm hộ pháp, tạo lấy phước lạc cho chính mình.

Tại buổi lễ, đạo tràng đã cung thỉnh HT.Thích Gia Quang, đương vị ngôi Hạ chủ Hạ trường, cấm túc An cư trong tinh thần “lục hòa cộng trụ” của nhà Phật. Tuy mùa An cư Kiết hạ không dài, nhưng qua ba tháng ấy, Hòa thượng hy vọng Chư tăng, ni sẽ vun bồi cho mình một nền tảng đạo đức, từ đây về sau hăng hái tiến lên trên con đường giác ngộ, không tuột lại lối mê cũ. Tu thì phải giác, nhất định không được mê. Được vậy mới thật xứng đáng người tu đầy đủ công đức.

Đồng thời, HT.Thích Gia Quang đã khai pháp thuyết giảng nội dung thâm diệu của kinh Diệu Pháp Liên Hoa. Không chỉ tại Hạ trường chùa Liên Phái mà tại 19 trường hạ của thành phố cũng thuyết giảng ý nghĩa thâm diệu của bộ kinh này. 

Kim Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học