Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/08/2014, 09:23 AM

Hà Nội: Lễ tạ pháp Trường hạ Tùng Lâm Quán Sứ PL.2558-DL.2014

Sáng ngày 08/07/Giáp Ngọ (03/08/2014) Tăng chúng Hạ trường Tùng lâm Quán Sứ đã tổ chức lễ Tạ pháp An cư Kiết hạ, dự lễ có tổng số 63 tăng, ni hành trì.

Buổi lễ Tạ pháp được cung đón HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN – Chánh Duy na Trường hạ Tùng Lâm Quán Sứ; HT.Thích Thanh Hưng – Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng T.Ư GHPGVN cùng Chư tôn đức tăng ni trong Hạ trường, quý đạo hữu phật tử các đạo tràng, tổ phật tử Tùng Lâm Quán Sứ và hàng nghìn phật tử thập phương cùng về tham dự.
 
Tại buổi lễ chư Tôn đức chư tăng, ni hạ trường dâng lời tác bạch, lễ tạ Hòa thượng Đường chủ - Pháp chủ GHPGVN -Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ (vọng bái) và cảm tạ Chư tôn đức Ban Giảng sư, cũng như có lời tri ân tới toàn thể các phật tử đã hộ trì cho Chư tăng, ni an cư viên mãn trong ba tháng.
 
HT.Thích Thanh Nhiễu đã thay mặt Hòa thượng Đường chủ nhắc nhở tăng, ni nghiêm trì giới luật. Tổng kết thời gian an cư và ý nghĩa  khóa tụng kinh tạng Diệu Pháp Liên Hoa trong ba tháng tu tập, toàn thể tăng, ni được tịnh tu tam nghiệp quý phật tử trong hạ trường đã tinh tấn cùng nhau tu học. 

Hòa thượng đã tán thán công đức nỗ lực tu học của tăng ni tại hạ trường, các hành giả được sống cùng nhau trong tinh thần lục hòa và  tiến tu đạo nghiệp. Hòa thượng mong rằng từng hành giả sau khi kết thúc an cư sẽ mang hết sức lực và tâm huyết của mình để hoằng truyền chính pháp, lấy giáo pháp của đức Phật là kim chỉ nam dẫn đường và hành đạo, thực hiện  trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của người đệ tử Phật.
 
 
 
 
 

 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, ẢNH LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.