Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 04/07/2022, 21:13 PM

Hà Nội: Sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 04/7/2022, theo ghi nhận của phóng viên thường trực tại TP. Hà Nội, các khâu chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã cơ bản hoàn thiện trên mọi phương diện.

đai-hoi 1

Chủ đề chính của Đại hội là “Kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết và phát triển”. Đại hội dự kiến đón tiếp hơn 800 Đại biểu là chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS Trung ương GHPGVN; lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành Trung ương; lãnh đạo Thành ủy, Chính quyền các cấp thành phố; chư Tôn đức Ban Trị sự các quận, huyện; Tăng Ni trụ trì trên toàn thành phố.

đai-hoi 2

Theo ghi nhận sáng nay, từ con đường chính dẫn vào Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô (số 91, phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) được thiết trí cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX. Hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã hoàn thiện, từ các khâu thiết trí, hội trường đến văn kiện đại hội đã được chuẩn bị chu đáo. Phật giáo Thành phố sẵn sàng đón tiếp chư tôn Trung ương Giáo hội, quý vị quan khách, cùng chư Tôn đức Tăng Ni đại biểu về tham dự Đại hội.

đai-hoi 3

Chiều cùng ngày, nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội đã tổ chức phiên họp cùng với các Tiểu ban phụ trách công tác tổ chức Đại hội.

đai-hoi 4

Phiên họp dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Đại hội. Tham dự có chư Tôn đức Phó Trưởng Ban Trị sự; Trưởng các Tiểu ban phụ trách cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành thành phố.

đai-hoi 5

Phát biểu tại buổi họp, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cho biết, đây là buổi họp cuối cùng của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội khóa VIII, chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội lần thứ IX để suy cử Ban Trị sự mới điều hành Phật sự tại Thành phố trong thời gian tới.

đai-hoi 6

Tại buổi họp, Ban Thư ký đã trình báo cáo công tác chuẩn bị cho chương trình 2 ngày Đại hội. Trưởng Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức Đại hội báo cáo công tác công tác nhân sự, hồ sơ văn kiện, xướng ngôn, hậu cần, tiếp tân, truyền thông, thiết trí hội trường chính và công tác phòng chống dịch Covid… mọi thứ đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng diễn ra sự kiện quan trọng nhất của Phật giáo Thủ đô trong 2 ngày 5 và 6 sắp tới.

đai-hoi 7

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức Đại hội tin tưởng chư Tôn đức sẽ quyết tâm, đồng lòng góp sức cho sự thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

đai-hoi 8

Cũng trong chiều nay, đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội, Thường trực Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội do ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội Thành phố làm trưởng đoàn đã đến Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô (Quận Hoàn Kiếm) thăm, chúc mừng chư Tôn đức Thường trực ban Trị sự GHPGVN TP. Hà Nội nhân dịp Đại hội Đại biểu Phật giáo TP. Hà Nội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

đai-hoi 9

Đi cùng đoàn còn có bà Phạm Thanh Mai – Thành Ủy viên, Phó trưởng đoàn Chuyên trách, đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội cùng quý lãnh đạo đại diện Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố.

Thân mật tiếp đoàn có HT. Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Đại hội cùng chư Tôn đức Thường trực ban Trị sự Phật giáo Thành phố.

Phát biểu tại buổi thăm, ông Nguyễn Ngọc Tuấn gửi lời hỏi thăm sức khỏe và tri ân những đóng góp của Tăng Ni Phật giáo TP. Hà Nội trong suốt thời gian qua, đồng thời ông kính chúc cho Đại hội Đại biểu Phật giáo TP. Hà Nội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đáp lời, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trân thành tri ân tình cảm của ông Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và cầu chúc cho Đại hội sẽ được thành công viên mãn. Nhân đây, Hòa thượng cũng trình bày sơ lượt về công tác tổ chức Đại hội đến đoàn.

Dịp này, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự đã cùng phái đoàn đến tham quan và khảo sát tại Hội trường nơi sẽ diễn ra Đại hội chính thức vào ngày 5 và 6/7 sắp tới.

đai-hoi 10

             Tin: Công Minh; ảnh: Thập Bát Công

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Mệ Trí Huệ và tấm lòng nơi cửa Phật ngày Vu Lan PL.2566

Tin Phật sự 15:56 14/08/2022

Có một vị Phật tử là người của Hoàng thất, năm nay đã 101 tuổi và là người cuối cùng lưu giữ nghề may Gối tựa cung đình xưa. Đó là Mệ Công Tôn Nữ Trí Huệ, với tấm lòng thành kính với Nhà Phật.

Kỳ bí chuyện “tiền kiếp” của những đứa trẻ: Tố cáo kẻ giết mình?

Tin Phật sự 15:37 14/08/2022

Từ trước đến nay, những bí ẩn xoay quanh "tiền kiếp" luôn thu hút sự chú ý và tò mò của dư luận. Trong đó, một vài đứa trẻ cho rằng mình vẫn mang theo ký ức của kiếp trước.

Hộ trì Chánh pháp rất cần hàng cư sĩ trí thức

Tin Phật sự 15:01 14/08/2022

Cư sĩ trí thức cũng phải tự ý thức về vị trí nòng cốt của mình trong việc hộ trì Chánh pháp. Vì vậy, nắm vững và thực hành Chánh pháp để không bị lạc hướng giữa đời là việc rất nên làm.

Thế nào là lìa ý thức?

Tin Phật sự 14:53 14/08/2022

Phải đến thoại đầu mới lìa được ý thức. Lìa ý thức là nguồn gốc ý thức (vô thỉ vô minh). Ý thức của mình gọi là nhất niệm vô minh, sanh khởi từ vô thỉ vô minh, vô thỉ vô minh là hang ổ của ý thúc.