Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/01/2015, 22:11 PM

Hải Dương: Tượng đài Đại Danh y Tuệ Tĩnh bằng đá hoa cương nguyên khối

Phật Giáo

Ngày 28/12/2014, tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho tượng Đài Đại Danh Y Tuệ Tĩnh tọa lạc tại khuôn viên Nhà trường. 

Đại biểu tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Oanh – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Nguyên Phó trưởng ban Tôn Giáo chính phủ, Phó chủ tịch Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam cùng Ban Giám hiệu, CBGV và đại diện học sinh sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
 
Với trọng lượng 11 tấn, tượng cao 3,4m được chế tác bằng đá hoa cương rubi nguyên khối, tượng Đài Đại Danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận là Tượng đài về Đại Danh Y Tuệ Tĩnh to và đẹp nhất Việt Nam.

Thay mặt Nhà trường đón nhận Bằng xác lập kỷ lục, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính đã phát biểu cám ơn hội đồng xác lập kỷ lục Việt nam và nhấn mạnh: Tượng đài Đại Danh Y Tuệ Tĩnh được xác lập kỷ lục Việt Nam là niềm vinh dự đồng thời là nguồn động viên, khuyến khích việc làm mang tính nhân văn cao cả, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo và thể hiện sự tri ân đối với ông Tổ thuốc nam của Thầy và trò Nhà trường.

Sự kiện này đồng thời là thông điệp tôn vinh hình ảnh của Đại danh Y Tuệ Tĩnh và thương hiệu Nhà trường. TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính cũng cho biết: nhà trường đã thành lập Quỹ Tuệ Tĩnh nhằm khuyến khích, hỗ trợ sinh viên nghèo noi theo tấm gương Đại Danh Y: vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Được biết, Thiền Sư Đại Danh Y Tuệ Tĩnh – một bậc đại Thiền, đại Nho, đại Y. Đại Danh Y Tuệ Tĩnh là hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc với kiến thức uyên thâm, tinh thần trách nhiệm cao cả trong nghề nghiệp, lòng nhẫn nại, tận tâm, đức hi sinh và lòng thương yêu người bệnh vô bờ bến.

Thân thế, sự nghiệp của Ông mãi là tấm gương sáng về Y đạo, Y Đức cho đời sau noi theo. Để tỏ lòng tri ân với công lao của Đại danh y đồng thời giáo dục truyền thống “ tôn sư trọng đạo” và “uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ cán bộ viên chức và học sinh sinh viên ngành y, tập thể cán bộ viên chức và học sinh sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã phát tâm công đức xây dựng Tượng đài Đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh tại Trường.

Đức Tùy
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Trong nước 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Trong nước 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Trong nước 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Trong nước 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.