Phật Giáo

Hàn Quốc: Các tiểu Hòa thượng giao lưu cùng quân nhân phật tử Hải Quân

Thứ năm, 07/05/2013 | 17:27

Đại diện quân nhân phật tử Hải Quân, hướng dẫn các tiểu Hòa thượng tham quan tìm hiểu lịch sử Hải quân Hàn Quốc, và thuyết minh giới thiệu một anh hùng phật tử Lý Thuấn Thần, ông đã từng giữ chức Đô đốc Hải quân, lập nên chiến công oanh liệt

Chuẩn bị đại lễ Phật Thích Ca đản sinh lần thứ 2637, vào ngày Chủ nhật, 5 tháng 5 năm 2013, anh em quân nhân phật tử Học viện Hải quân ở quận Trấn Hải (Jinhaegu-진해구-鎭海区) đã đến thăm viếng chùa Hoằng Pháp, ngoại ô Thành phố Phủ Sơn (Busan-부산-釜山), Hàn Quốc. Sau đó thỉnh Chư tôn đức Bổn tự và các vị tiểu Hòa thượng về cơ quan, tham quan Bảo tàng lịch sử Hải quân và lễ Phật tại chính điện thờ Phật trong khuôn viên cơ quan Hải quân.

Đại diện quân nhân phật tử Hải Quân, hướng dẫn các tiểu Hòa thượng tham quan tìm hiểu lịch sử Hải quân Hàn Quốc, và thuyết minh giới thiệu một anh hùng phật tử Lý Thuấn Thần, ông đã từng giữ chức Đô đốc Hải quân, lập nên chiến công oanh liệt trong trận chiến đường thủy vào thời kháng chiến chống đế quốc Nhật xâm lăng vào thế kỷ XVI. Anh hùng dân tộc Lý Thuấn Thần, một vị tướng tài giỏi nhất trong lịch sử Korea, là một vị Đô đốc hải quân dưới triều đại Joseon (Triều Tiên) và là người chế tạo chiến thuyền Rùa bọc thép đầu tiên trên thế giới để bảo vệ đất nước trước cuộc xâm lăng của Nhật Bản vào thế kỷ XVI. Tướng quân Yi đã hy sinh sau khi bị trúng đạn của quân Nhật và ông được coi là một nhà quân sự yêu nước và nhà chiến lược đặc biệt.

Lý Thuấn Thần hy sinh do trúng đạn trong trận Lộ Lương ngày 16 tháng 12 năm 1598. Trước khi tắt thở, ông nói "đừng để người ta biết tôi chết" (vì sợ rằng quân mình mất tinh thần, còn quân địch thêm phấn chấn). Các triều đình đã ban cho ông nhiều danh hiệu khác nhau, bao gồm thụy hiệu Trung Võ công (충무공-忠武公), truy phong ông làm Tuyên vũ đệ nhất công thần (선무일등공신-宣武一等功臣), và Lãnh nghị chính (영의정-領議政), và Đức phong Phủ viện quân (덕풍부원군, 德淵府院君). Ông còn được Minh Thần Tông ban danh hiệu Trứ danh Hữu minh Thủy quân Đô đốc (유명수군도독-有明水軍都督).

Đô đốc Hải quân Lý Thuấn Thần mãi mãi được nhân dân Triều Tiên tôn thờ. Bức tượng đài tướng quân Lý Thuấn Thần được đặt ngay giữa quảng trường Quang Hóa Môn (Gwanghwamun) ở trung tâm Thủ đô Seoul, ông trở thành người anh hùng bất tử đối với mọi người dân Hàn Quốc.

Một số hình ảnh các tiểu Hòa thượng cùng quân nhân phật tử Hải quân Hàn Quốc, thật vui tươi ấm tình đạo vị. Trân trọng kính giới thiêu đến bạn đọc chia sẻ với Phật giáo nước bạn:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong
(Tổng hợp theo báo PG Hàn Quốc)

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z