Phật Giáo

Hàn Quốc: Chùm ảnh Tết Dương lịch tại Tổ đình Tào Khê, Seoul

Thứ năm, 04/01/2015 | 11:22

Theo truyền thống xưa, người Hàn Quốc theo Âm lịch, nhưng nhưng trong thời gian gần đây, họ cũng hưởng ứng theo Dương lịch để hòa điệu với thông lệ quốc tế. Trong khi những ngày lễ dựa trên Dương lịch thì vẫn duy trì một số những ngày lễ được tổ chức dựa trên Âm lịch như truyền thống xưa.

Những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất như Tết Nguyên Đán, mồng 01 tháng Giêng Âm lịch, Lễ Phật Đản, ngày mồng 08 đến Rằm tháng Tư Âm lịch, Tết Trung Thu, ngày Rằm tháng 08 Âm lịch. 

Để hòa điệu với thời hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu văn hóa đa quốc gia, Phật giáo Hàn Quốc tùy duyên theo dòng đời để chung vui với thiên hạ trong những ngày Tết Dương lịch.

Sau đây xin trân trọng giới thiệu đến quý đọc giả những hình ảnh sinh động trong dịp Tết Dương lịch tại Tổ đình Tào Khê (Jogyesa), Tp. Seoul:

Chùm ảnh Liên hoan Tất niên, Văn nghệ, thi tài năng xuất sắc cho những thành viên Trung tâm Phúc lợi xã hội và phát thưởng:
 
 
 
 
 
Chùm ảnh đầu năm Dương lịch, chư tôn đức tăng và phật tử tụng kinh, Lễ Phật, Khai chung, thanh thiếu niên phật tử thắp nến cầu nguyện Quốc thái dân an, cùng nhau nấu nướng chung vui ngày Tết.
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z