Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 04/01/2015, 11:22 AM

Hàn Quốc: Chùm ảnh Tết Dương lịch tại Tổ đình Tào Khê, Seoul

Theo truyền thống xưa, người Hàn Quốc theo Âm lịch, nhưng nhưng trong thời gian gần đây, họ cũng hưởng ứng theo Dương lịch để hòa điệu với thông lệ quốc tế. Trong khi những ngày lễ dựa trên Dương lịch thì vẫn duy trì một số những ngày lễ được tổ chức dựa trên Âm lịch như truyền thống xưa.

Những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất như Tết Nguyên Đán, mồng 01 tháng Giêng Âm lịch, Lễ Phật Đản, ngày mồng 08 đến Rằm tháng Tư Âm lịch, Tết Trung Thu, ngày Rằm tháng 08 Âm lịch. 

Để hòa điệu với thời hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu văn hóa đa quốc gia, Phật giáo Hàn Quốc tùy duyên theo dòng đời để chung vui với thiên hạ trong những ngày Tết Dương lịch.

Sau đây xin trân trọng giới thiệu đến quý đọc giả những hình ảnh sinh động trong dịp Tết Dương lịch tại Tổ đình Tào Khê (Jogyesa), Tp. Seoul:

Chùm ảnh Liên hoan Tất niên, Văn nghệ, thi tài năng xuất sắc cho những thành viên Trung tâm Phúc lợi xã hội và phát thưởng:
 
 
 
 
 
Chùm ảnh đầu năm Dương lịch, chư tôn đức tăng và phật tử tụng kinh, Lễ Phật, Khai chung, thanh thiếu niên phật tử thắp nến cầu nguyện Quốc thái dân an, cùng nhau nấu nướng chung vui ngày Tết.
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Ảnh 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Ảnh 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Ảnh 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Ảnh 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học