Phật Giáo

Hàn Quốc: Phật tử người Mỹ gốc Hàn hành hương cầu nguyện hòa bình thống nhất

Thứ năm, 26/09/2013 | 09:28

Đoàn cùng Chư tôn đức phật tử tại địa phương tụng kinh cầu nguyện và giao lưu giữa phật tử hai miền, cùng chia sẻ những nổi khổ niềm đau của đất nước dân tộc, và cầu nguyện cho đất nước sớm thống nhất, Bắc Nam nối liền một dải non sông

Dịp Trung thu, đoàn phật tử người Mỹ gốc Hàn đã có chuyến hành hương Bắc Triều Tiên để tham quan chiêm bái Thánh tích Phật giáo và cầu nguyện. Đoàn khoảng hơn 20 người, trong đó có nhà xuất bản Gimhyeonggeun, tất cả đều ở Hoa Kỳ địa phương khác nhau như: New York, Philadelphia, Boston, San Francisco.
 
Đoàn hành hương đến Bình Nhưỡng tham quan các nơi Bảo tàng lịch sử quốc gia, Geumgangam Harvey, Mt Naegeumgang Pyohunsa, Bodeokam, Mahayeon Myogilsang, Bulam, Gwangbeopsa Pagoda, Bohyeonsa Pagoda. . . Đoàn cùng Chư tôn đức phật tử tại địa phương tụng kinh cầu nguyện và giao lưu giữa phật tử hai miền, cùng chia sẻ những nổi khổ niềm đau của đất nước dân tộc, và cầu nguyện cho đất nước sớm thống nhất, Bắc Nam nối liền một dải non sông, dân tộc sum họp một nhà, hòa bình thịnh vượng.
 
 
Nhà xuất bản  Gimhyeonggeun nói: “Hội thảo Gaesingyogye tại Hoa Kỳ đã mời các học giả từ Bắc Nam Triều Tiên giao lưu hoạt động trong Phật giáo, nhưng không thể nghĩ rằng mình có thời gian hành hương, giao lưu với phật tử Nam Bắc Triều Tiên, sự kiện này chúng tôi sẽ giới thiệu đến nước Mỹ trên diễn đàn báo chí”.

Thích Vân Phong

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z