Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/05/2014, 21:47 PM

Hàn Quốc: Trẻ sơ sinh đến chùa làm lễ khai tâm nhân ngày Phật đản

Nhân dịp Đại lễ Phật đản lần thứ 2638, PL.2558. Các trẻ sơ sinh được cha mẹ đưa đến chùa chúc phúc và làm lễ Khai tâm cát tường.

Những hình ảnh các cháu thiếu nhi hồn nhiên dễ thương đã được chư tôn Thiền đức Tăng già xoa đầu, rờ trán để truyền năng lượng, giúp đứa trẻ tăng thêm niềm tự tin, đức tự chủ để sau này lớn khôn thành tựu mọi ước nguyện. 
 
Các trẻ sơ sinh cùng nói theo lời dạy của chư tăng nguyện trọn đời Quy y Tam Bảo:

Nay con phát nguyện xin quy y Phật
Nay con phát nguyện xin quy y Pháp
Nay con phát nguyện xin quy y Tăng

Quy y Phật rồi khỏi đọa địa ngục
Quy y Pháp rồi khỏi đọa ngạ quỷ
Quy y Tăng rồi khỏi đọa bàng sanh

Đệ tử quy y Phật, nguyện trọn đời không quy y thiên, thần, quỷ, vật.
Đệ tử quy y Pháp, nguyện trọn đời không quy y ngoại đạo, tà giáo.
Đệ tử quy y Tăng, nguyện trọn đời không quy y tổn hữu, ác đảng.

Nguyện trọn đời kính tin Tam Bảo, phụng đạo yêu nước, tốt đạo – đẹp đời. 
 
 
 
Những cánh hoa công đức do chư tôn đức Tăng già rãi lên đầu các trẻ em, như được chúc phúc lành tương lai mãi tươi sáng.
 
 
 
 
Sau đó được chư tôn đức Tăng được trao tờ giấy Chứng nhận Quy y Tam Bảo và mỗi em có một Pháp danh, rồi tự tay các em làm những đóa sen bằng giấy để làm món quà từ trái tim kính dâng lên đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong dịp Sinh nhật của Ngài. 

Lễ Khai tâm, một ấn tượng đẹp cho trẻ thơ, giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của việc học lễ nghĩa, đạo đức tâm linh, bước đầu xác định trách nhiệm của bản thân với gia đình, dòng họ và quốc gia dân tộc. Đây là một phong tục đẹp, cần gìn giữ và phát huy để xây dựng một nền văn hóa Hàn – Việt đồng giàu bản sắc dân tộc.

Thích Vân Phong

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Quốc tế 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Quốc tế 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Quốc tế 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Quốc tế 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo