Hiểu thế nào là đối diện
Thầy cho con hỏi nếu con cứ nghỉ như vậy thì con sẽ cứ gặp chỗ làm giống như vậy, cho đến khi nào con làm được và không nghỉ nữa phải không Thầy? Nhưng nếu chọn đối diện bài học thì con không đủ sức lực và tâm lực ạ.
Câu hỏi:
Dạ con kính chào Thầy,
Thầy vừa trả lời đồng ý với ý kiến của một bạn nói về việc "trong cuộc sống này nếu mình cố tình chạy trốn không dám đối diện với những gì đang đến với mình một cách trọn vẹn ở khoảnh khắc này thì sẽ được lưu giữ và cảm ứng trong tương lai, nghĩa là sự việc đó sẽ luân hồi trở lại với ta cho đến khi ta giác ngộ"
Trong hơn 1 năm qua con đã nghỉ làm ở 2 công ty. Một nơi thời gian làm việc over time nhiều, có khi đến sáng. Một nơi mới đây nghỉ do con thấy không phù hợp với môi trường và con người trong nhóm. Cả 2 nơi này khi làm việc con đều rất căng thẳng thần kinh, thường mất ngủ, ăn uống qua loa, hụt hơi và tức ngực.
Con cảm ơn Thầy.
Ảnh minh họa
Trả lời:
Con nghỉ việc ở những chỗ người ta làm nhiều điều trái với lương tâm hoặc việc làm không thích hợp khả năng của mình là đúng. Còn đối diện trong câu hỏi con trích dẫn là những điều đến với mình như lo lắng, buồn phiền, sợ hãi, sân hận, lười biếng v.v... không trọn vẹn đối diện để rõ biết nó mà chạy trốn qua những phương tiện để giải khuây thì chắc chắn nó sẽ trở lại để học cho đến bao giờ thông suốt mới thôi.
Theo: Trung tâm Hộ tông
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Giáo pháp của Như Lai như một chiếc bè đưa người sang sông
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhKính bạch thầy, con có đọc được một số câu trong Trung Bộ Kinh mà cảm thấy bản thân chưa hiểu lắm, nên mong được thầy giảng giải ạ!
Cái ta thì ưa kết luận
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhSống ở đời ai cũng có mặt tốt và mặt xấu, khi tốt khi xấu, nên nếu thấy mặt tốt thì ai cũng tốt, thấy mặt xấu thì ai cũng xấu. Chính mình cũng vậy thôi.
Ý thức, tánh biết và tri kiến thanh tịnh
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhKính thưa Thầy, trong câu Thầy dạy “buông bỏ ý thức để tánh biết tự chiếu”, chúng con thấy câu “buông bỏ ý thức” hơi khó hiểu. Vì sống ai cũng cần có ý thức, giờ lại “buông ý thức” nghĩa là sao ạ?
Bất toàn là bài học cho giác ngộ
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhKính thưa thầy, sao con vẫn không chấp nhận được cuộc sống hiện tại, con lười biếng sống theo sự giật dây của người khác, bị người khác sắp đặt, hứng chịu sự trả thù theo con thấy thì không liên quan gì đến mình, người ta tiếp cận con chỉ vì tiền bạc,... dù con cũng có thấy họ thật sự tốt với con, nhưng nhìn lại cũng chỉ vì họ là chính.
Xem thêm














