Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/05/2019, 10:09 AM

Hình ảnh vui nhộn của các chú tiểu Hàn Quốc dễ thương

Các chú tiểu Hàn Quốc đi tàu lượn siêu tốc khi chúng đến thăm một công viên giải trí và động vật trong chương trình đào tạo của chúng tìm hiểu về Phật giáo ở Yongin, phía nam Seoul, Hàn Quốc.

Một chương trình lưu trú tại chốn lan nhã thanh tịnh (chùa), đặc biệt dành cho trẻ em để tìm hiểu các giá trị từ bi trí tuệ, đạo đức Phật giáo, bao gồm thế phát (cạo tóc), quy y thụ giới, mặc cà sa, tiếp tục trong 3 tuần trước lễ kỷ niệm ngày Phật Đản vào ngày 12/05/2019.

Một chuyến du hý tuyệt vời

Một chuyến du hý tuyệt vời

Hằng năm, trước 1 tháng vào dịp Đại  lễ Phật Đản thường rơi vào tháng 05 dương lịch và tháng tư âm lịch, từ 10 trẻ em trở lên từ 6, 7 tuổi trở lên được cơ hội thế phát (cạo tóc), quy y thụ giới, mặc cà sa làm tiểu tăng Phậtgiaso trong 3 tuần. Những chú tiểu hòa thượng này sống ở chùa, tham dự các dịch vụ và sự kiện để truyền bá giáo lý từ bi trí tuệ của Đức Phật.

Những vị Phật tương lai đang làm quen với các chú vẹt.

Những vị Phật tương lai đang làm quen với các chú vẹt.

Những Phật tử là những bậc cha mẹ tín tâm, ghi danh con cái của họ để trở thành tiểu hòa thượng ngắn hạn. 10 em được chọn sau khi sàng lọc sơ yếu lý lịch và phỏng vấn cha mẹ của chúng. Lớp học Phật dành cho trẻ em năm nay là tất cả nam nhi, nhưng nữ nhi cũng được chào đón đến các Ni viện Phật giáo.

Các chú tiểu được tiếp xúc làm quen với môi trường động vật thiên nhiên

Các chú tiểu được tiếp xúc làm quen với môi trường động vật thiên nhiên

Khi xuất gia, những sợi tóc đong đưa rơi rụng theo từng nhát kéo, cho thấy họ đã buông bỏ “những ham muốn trần tục”. Các nam nhi ghi danh đọc tụng kinh, tọa thiền, học oai nghi tế hạnh của người xuất gia, trau đồi đạo đức, trước khi được chấp nhận làm đệ tử xuất gia của Phật.

Những nét hồn nhiên nhí nhảnh của các chú tiểu làm cho ai cũng thấy hoan hỷ

Những nét hồn nhiên nhí nhảnh của các chú tiểu làm cho ai cũng thấy hoan hỷ

Những khóa tu ngắn hạn thành tiểu hòa thượng khiến các em được học thêm nhiều giáo lý Phật giáo bổ ích cho cuộc sống.

Những khóa tu ngắn hạn thành tiểu hòa thượng khiến các em được học thêm nhiều giáo lý Phật giáo bổ ích cho cuộc sống.

Cư sĩ Choi Jong Hyun (최종현) người điều hành chương trình tu sĩ trẻ em tại Tổ đình Tào Khê, Trụ sở Trung ương Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, cho biết: “Năm nay, các hòa thượng tí hon tại Tổ đình Tào Khê sẽ truyền tải thông điệp Từ bi tâm và Hòa bình đến với thế giới”.

Vân Tuyền

(Nguồn: The Economic Times)

>>>10 nghìn trẻ em Thái Lan xuất gia gieo duyên nhân lễ Phật Đản

>>Cuộc thi Em tập làm Thái tử Sĩ Đạt Ta tại chùa Phật Quang Sơn Cực Lạc, Malaysia

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Quốc tế 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Quốc tế 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Quốc tế 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Quốc tế 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học