Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/08/2020, 10:26 AM

Hoan hỉ cùng bạn đọc về các loạt bài được tổ chức theo chuyên đề

Từ tháng 8.2020 (tức tháng 7 âm lịch), Ban biên tập trang nhà Phật giáo bắt đầu tổ chức các loạt bài theo một chuyên đề xuyên suốt, giúp bạn đọc hình dung các sự kiện, tình huống, kiến thức, thông tin về một lĩnh vưc, một khái niệm mình quan tâm.

84 vạn pháp môn trong Phật pháp với tầng tầng lớp lớp các triết lý, suy luận, logic và đức tin tâm linh. Phật tử khi nhớ đến Đạo Phật thường gắn giáo lý cho những tình tiết cụ thể, tuy thật không đúng về đạo Phật nhưng những chi tiết ấy thường là 'duyên khởi' của những Phật tử, đưa họ đến với giáo pháp một cách nhanh nhất.

Ví dụ như tôi, lần đầu tiên cách đây khoảng 25 năm, biết đến Đạo Phật qua khái niệm 'nhân quả', 'luân hồi'. Khi đó, tôi thường tự hỏi mình bản chất cuả cuộc sống này là gì, nếu con người ta sinh ra dăm bảy chục năm rồi chết đi, tan biến vào hư vô thì đời sống này có ý nghĩa gì, sau khi chết con người đi về đâu....Một lần, tôi đọc được một câu chuyện trên báo Tiền Phong về các trường hợp 'luân hồi' mà khoa học không lý giải một cách minh triết được.

Từ đó, tôi tìm hiểu về Đạo Phật. Và cũng chính Đạo Phật đã dẫn lối tôi thực hành truyền thông Phật giáo trên trang nhà này.

Tuần trước, trang nhà thực hiện một loạt bài về 'ác giả ác báo', cách nói dân giã của 'nhân quả', được bạn đọc say mê đón nhận. Bài viết đầu tiên trong loạt bài chuyên đề 'Ác giả ác báo là có căn cứ khoa học' đón nhận gần 50 ngàn lượt đọc, trở thành bài viết đọc nhiều nhất tuần qua. Ban biên tập hệ thống hoá các nội dung, khái quát khái niệm từ các phân tích khoa học, đến những ví dụ 'ác giả ác báo' đầy rẫy trong lịch sử, để minh định một khái niệm kinh điển của Phật giáo là Nhân quả. 

Việc hệ thống hoá chuyên đề với các loạt bài viết tương tự, tuy không đầy đủ, nhưng cũng đóng góp một phần ý nghĩa nhất định cho việc tìm hiểu về khái niệm Phật giáo tưởng xơ cứng nhưng đầy quyến rũ, và trợ duyên cho những đạo hữu muốn tìm hiểu Phật giáo tinh tấn hơn trên con đường thọ Đạo.

Trên trang chủ, ở mục Sự kiện nổi bật, vì thế sẽ được show các bài viết này như một điểm nhấn để giúp bạn đọc tiện theo dõi.

Ngoài việc đưa tin tức Phật sự thời sự, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam chú trọng đến các hình thức hoằng truyền Chính pháp sao cho dễ đọc, dễ hiểu nhất.

Thời gian tới, chúng tôi cũng cân nhắc để đưa tin về những việc, những người không mấy thiện cảm của những vị tu hành đâu đó đi ngược lại với giáo lý Đức Phật, góp phần làm Đạo Phật được trở về 'bản lai diện mục' của một tôn giáo lớn nhất trên hành tinh.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Tin Phật sự 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Tin Phật sự 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Tin Phật sự 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Tin Phật sự 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag