Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 27/12/2018, 14:17 PM

Hội nghị tổng kết Phật sự 2018 tại Lâm Đồng

Sáng ngày 26/12/2018, tại chùa Linh Sơn TP Đà Lạt (VP BTS PG tỉnh Lâm Đồng ), thường trực Ban Trị Sự đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2019.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO 

Hội nghị do TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Phó trưởng Ban TT, BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng chủ trì, tham dự còn có chư tôn đức Tăng Ni, quý phật tử  trong Thường trực BTS Phật giáo các huyện thị thành trong toàn tỉnh và đại diện lãnh đạo, quý cấp chính quyền một số cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh nhà.

6

Theo báo cáo, trong năm qua, Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều Phật sự quan trọng và đã đạt được những kết quả tốt đẹp như: An cư Kiết hạ, Đại lễ Vu Lan, tổ chức thành công Đại Giới đàn Đạo Quang, Đại lễ kỷ niệm lần thứ 710 đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn; tổ chức tang lễ cố HT. Thích Toàn Đức, vận động cúng dường công đức cho các hoạt động của giáo hội, vận động ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung, đồng bào bị thiên tai …, tham dự Hội thảo Hoằng Pháp do Ban Hoằng Pháp TƯ tổ chức, Hội thảo Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Ban Tăng sự TƯ, các khóa học; tập huấn Thông tin Truyền thông do ban TTTT TƯ, Văn phòng 2 GHPGVN tổ chức, ban hành Quy chế hoạt động của BTS GHPGVN tỉnh …

3

Những thành quả đạt được trong năm 2018 của GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tuy còn khiêm tốn nhưng đã khẳng định được vị thế của Phật giáo tỉnh nhà đối với Tăng, Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động Phật sự vẫn còn những khó khăn, hạn chế và tồn động nhất định .

Đề ra phương hướng nhiệm vụ và chương trình hoạt động Phật sự năm 2019, Phật giáo tỉnh Lâm Đồng tiếp tục củng cố; thống kê các cơ sở tự viện, tăng cường công tác quản lý Tăng Ni, tự viện. Tiếp tục giải quyết các vụ việc tại TX Ngọc Hiếu - Tp Đà Lạt, chùa Linh Quang - Tp Bảo Lộc, chùa Linh Trung - huyện Di Linh, chùa Giác Tâm - huyện Đức Trọng. Xin chủ trương xây dựng trụ sở Phật giáo tỉnh nhà trong khuôn viên chùa Linh Sơn - Tp Đà Lạt, kiến nghị cho phép xây dựng mới và hợp thức hóa các cơ sở thờ tự trong tỉnh. Đăng cai Hội nghị Hoằng Pháp Trung Ương vào tháng 11 năm 2019 tổ chức tại chùa Linh Sơn Tp Đà Lạt. Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc PL. 2563 – DL. 2019.

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Tin tức 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Tin tức 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Tin tức 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Tin tức 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.