Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/03/2019, 10:07 AM

“Hội trại tình đất phương Nam” của đoàn TP. HCM đã sẵn sàng!

Đại đức Thích Trí Huệ, đang có mặt tại Chùa Pháp Tạng (Sài Gòn) đã trao đổi về tình hình chuẩn bị tham gia hội trại tình người đất Phương Nam sắp diễn ra vào cuối tháng này ở Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam – TP. Cần Thơ.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Tại cuộc họp cuối ở Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Đại đức Thích Trí Huệ - Trưởng ban Hướng dẫn phật tử TP. HCM đã phát biểu thuyết phục và dẫn đến thống nhất mở rộng hội trại thay vì 13 tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long thành 13+ 1 với sự tham gia của đoàn thanh thiếu niên Phật tử Thành phố.

Đến nay, khi còn hơn hai tuần lễ khai mạc hội trại, Đại đức trưởng ban hướng dẫn Phật tử TP. HCM vui mừng thông báo: “Đoàn TP.HCM mạnh lắm, ban tổ chức ấn định 100 em giờ đã đăng ký 500- 600 em!”, và: “tuyển tình nguyện viên trong một ngày đã xong”. Như vậy, riêng đoàn thiếu niên Phật tử TP. HCM, cơ bản đã yên tâm về sự chuẩn  bị, tất cả đã sẵn sàng.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Mỹ Khánh, Phong Điền, TP Cần Thơ)

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Mỹ Khánh, Phong Điền, TP Cần Thơ)

Vừa qua, ngày 22/2, trong chuỗi hoạt động của GHPGVN hướng đến Vesak 2019 Tam Chúc, tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Mỹ Khánh, Phong Điền, TP Cần Thơ) đã diễn ra cuộc họp ban tổ chức chương trình “Hội trại tuổi trẻ và Phật giáo khu vực miền Tây Nam Bộ chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 với chủ đề: “Tình đất phương Nam”.

Để chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi và trau dồi đạo đức giữa các Câu lạc bộ Thanh Thiếu nhi Phật tử (CLB TTNPT) của 13 tỉnh thành tại khu vực miền Tây Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo Khu vực miền Tây Nam Bộ.

Qua đó, Hội trại cơ hội tốt để các bạn trẻ tham gia, góp phần giáo dục thanh thiếu nhi về tinh thần tri ân Đức Phật, phụng sự Tam Bảo, yêu quê hương đất nước, lòng tri ân và báo ân đối với ông bà cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các công tác từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, sống tốt đời đẹp đạo.

Hội trại sẽ diễn ra trong các ngày 29, 30, 31/3/2019 trong chuỗi hoạt động hướng đến Vesak 2019 tại Hà Nam.

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Tin Phật sự 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Tin Phật sự 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Tin Phật sự 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Tin Phật sự 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.