Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 24/12/2015, 11:50 AM

Hưng Yên: Đêm hoa đăng mừng Khánh đản Đức A Di Đà

Tối ngày 14/11/Ất Mùi (24/12/2015) tại chùa Thái Lạc, thôn Thái Lạc, xã Lạc Hồng, Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã trang nghiêm thành kính tổ chức đêm hội hoa đăng kỷ niệm ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà.

Đến dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; ĐĐ.Thích Giác Nghiêm, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên  cùng đại diện Chư tôn đức tăng, ni đến từ các chùa lân cận, và hơn 600 nhân dân phật tử trong vùng.
 
Sau khi cung thỉnh chư tôn đức quang lâm lễ đài, Đại đức trụ trì Thích Quảng Hòa đã tuyên đọc diễn văn khai mạc đêm hội hoa đăng kỷ niệm ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà.

Tiếp theo chương trình là nghi thức dâng hương của chư tôn đức chứng minh. Giây phút thiêng liêng nhất của buổi lễ chính là nghi thức truyền đăng. Trước kim thân Đức Phật A Di Đà, ánh sáng từ ngọn nến trên tay HT.Thích Bảo Nghiêm đã được truyền trao tới chư tôn đức tăng, ni.
 
Đại đức trụ trì đã truyền ánh sáng đó tới hàng phật tử; cả không gian trở nên ấm áp, với ánh nến lung linh, dịu dàng, ánh sáng xua tan đi đêm lạnh lẽo, ánh sáng của trí tuệ từ bi phá tan màn vô minh tăm tối, đưa con người vượt nẻo mê, tìm về bến giác. Đó chính là ánh sáng giáo lý Phật Đà, mà những người Thầy đang cố gắng từng ngày truyền tải tới chúng sinh, đưa chúng sinh đến với cuộc sống thiện lành, an lạc, nương lời Phật dạy để giải thoát thân tâm.
 
Sau khi được lắng nghe 48 lời Đại nguyện của đức Từ Phụ A Di Đà khi còn là Pháp Tạng Tỳ Kheo, toàn thể đại chúng đã cùng lắng lòng thanh tịnh đón nhận lời đạo từ ý nghĩa của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm.
 
Buổi lễ đã kết thúc trong tiếng niệm "Nam Mô A Di Đà Phật" âm vang, trong niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng. Trước đó HT.Thích Bảo Nghiêm đã đăng đàn truyền Bồ Tát giới tại chính điện Tam bảo chùa Thái Lạc cho các quý đạo hữu phật tử.
 
Đại chúng đã được nghe HT.Thích Bảo Nghiêm giảng về ý nghĩa cao cả của việc phát tâm thụ giới Bồ Tát. Người thụ giới Bồ tát phải thực hành hạnh của Bồ tát (nhận tất cả mọi điều gian khổ về mình, dành tất cả mọi điều thuận lợi tốt đẹp cho người khác), Giới tử thực hành hạnh Bồ tát phải xả thân (không được kiêu ngạo cho ta là Bồ tát).

Hòa thượng đã huấn từ giáo giới và giảng giải để các giới tử hiểu được ý nghĩa lợi ích của người tại gia phát nguyện thọ Bồ tát giới để các hành giả làm tư lương trước khi lãnh thọ giới pháp.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.