Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/05/2019, 07:04 AM

Khai giảng khóa An cư kiết hạ cho Chư Ni tại chùa Hưng Thiền, Đồng Tháp

Ngày 19-20/5/2019, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trang nghiêm tổ chứckhai giảng khóa An cư Kiết hạ PL. 2563 – DL. 2019 chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh), chùa Đức Long (huyện Lai Vung).

>>Tin Phật sự khắp nơi

Chứng minh buổi lễ: HT. Thích Thiện An, Thành viên HĐCM GHPGVN; HTThích Thiện Phương, HT Thích Phước Thông; HT Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Trưởng 11 Ban ngành, 12 Ban trị sự GHPGVN huyện/thị/thành phố.

Về phía cơ quan chính quyền có sự tham dự của ông: Ông Châu Văn Tài, TrưởngBan Tôn Giáo tỉnh Đồng Tháp; Ông Phạm Hoàng Phương, Trưởng phòng Tôn giáo Ban dân vận tỉnh Đồng Tháp; các vị đại diện các đoàn thế Tỉnh Đồng Tháp và huyện sở tại và Phật tử các nơi cùng về tham dự.

Buổi lễ được được Chư tôn đức Chủ hương hạ trường thay mặt ban tổ chức phát biểu khai mạc; “Đức Phật định chế pháp An Cư, cũng như sự lợi ích của chư hành giả tỳ kheo trong việc giữ gìn giới luật của Phật”.

Và những lẵng hoa và quà chúc mừng của các cấp giáo hội, cơ quan lãnh đạo chánh quyền đã trao tặng chúc mừng lễ khai mạc khóa an cư kiết hạ PL. 2563 – DL. 2019 cho Chư ni tỉnh Đồng Tháp.

Đại đức Thích Chơn Tâm thư ký ban chỉ đạo ACKH của tỉnh hội, thông qua bản kế hoạch tổ chức và các chức danh chư tôn đức được giao nhiệm vụ trong ba tháng tu tập An cư, các nội quy khóa an cư cho các hành giả…

Với 486 hành giả an cư của 03 đạo tràng chư Ni chùa Phước Huệ (Sa Đéc), chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh), chùa Đức Long (Lai Vung), đã dâng lời phát nguyện tinh tấn tu học; nghiêm trì giới luật; nội quy khóa an cư.

Tại các đạo tràng, đại diện cấp Chánh quyền phát biểu chúc mừng đã tổ chức thành công Đại lễ Phật đản năm 2019 tại Đồng Tháp, tiếp đến là Chư Tăng Ni sẽ được GHPGVN hướng dẫn tu học trong 03 tháng an cư theo luật Phật chế, thực hiện trao giồi Giới định tuệ, Chánh quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiệt thuận lợi cho khóa ACKH hoàn thành với thành tích tốt đẹp nhất.

HT. Thích Chơn Minh, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban chỉ đạo các đạo tràng an cư đã có lời chúc mừng buổi lễ và nêu lên ý nghĩa quan trọng an cư của người xuất gia cho các hành giả.

>>Ý nghĩa An cư kiết hạ là gì?

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Tin Phật sự 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Tin Phật sự 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Tin Phật sự 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Tin Phật sự 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học