Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/08/2016, 08:17 AM

Khánh Hòa: Ninh Hòa tổ chức Khóa tu một ngày an lạc lần III

Khóa tu một ngày an lạc lần III với chủ đề “Nguồn cội tình người” do Ban Hoằng Pháp thị xã Ninh Hòa tổ chức đã được diễn ra vào ngày 08/07/Bính Thân (10/08/2016) tại chùa Phật Quang (Tổ dân phố Bình Tây, phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

 
Quang lâm chứng minh và và tham dự có chư tôn đức trong BTS: HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS PG thị xã; ĐĐ.Thích Nhuận Đức, ĐĐ.Thích Thiện Ký cùng Chư tôn đức ban Hoằng pháp, ban Văn hóa và 50 tăng, ni an cư kiết hạ tại các trường hạ thị xã cùng hơn 500 hành giả đến từ các xã phường Ninh Hiệp, Ninh Diêm, Ninh Ích, Ninh Hải, Ninh Đông… 
 
Trong khóa tu này, ngoài tụng kinh Vu lan, lạy Phật, kinh hành, thắp nến tri ân, đại chúng được lắng nghe pháp thoại “Nguồn cội tình người” do ĐĐ.Thích Nhuận Trực, Trưởng BHP, Trưởng BTC  khóa tu chia sẻ. 
 
Nét đặc biệt trong khóa tu lần III là Pháp hội Cổ Phật khất thực với quan niệm Phật xưa xuất trần, nhằm tái hiện hình ảnh đức Thế Tôn và Tăng đoàn thời khất thực du hóa nhằm tạo duyên lành cho hàng phật tử gieo trồng cội phước với Tam bảo và báo hiếu phụ mẫu nhân mùa Vu lan về. 
 
Khi các phật tử hộ trì Cổ Phật khất thực, bản thân đoạn trừ được các tâm tham lam, ích kỷ, nảy sinh hạt giống của từ bi, biết yêu thương nhau, theo duyên mở được tuệ giác tâm linh của chính mình, ngoài ra còn có thêm nhiều năng lượng của tự tin, dũng mãnh, hoan hỷ, hạnh phúc.

Hình ảnh Tăng đoàn cầm bình bát đi kinh hành quanh khuôn viên chùa, từng bước chân an trú trong chánh niệm thật đẹp thay.

Quảng Ấn - Ảnh Nhuận Hằng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Không nên thọ nhận phước đức

Phật sự địa phương 09:09 06/06/2020

Trong bước đường tu tập đạo bồ đề, để đề phòng bị rơi vào chỗ đọa lạc, chúng ta phải khắc cốt ghi tâm câu kinh “bất thọ phước đức”, theo đó mà phụng hành suốt đời, không nên vi phạm.

Đức Phật A Di Đà và cõi Tịnh Độ Cực Lạc

Phật sự địa phương 09:04 06/06/2020

Nói chung, ta được biết là có nhiều cõi Tịnh Độ, nhiều cõi linh thánh của những Đấng Giác ngộ mà chúng ta gọi là chư Phật. Cõi Tịnh Độ của Đức Phật Vô Lượng Quang A Di Đà thì đúng là một nơi độc nhất vô nhị. Có những cõi Tịnh Độ ở bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc, và ở trung tâm.

Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Lão nông tăng 105 tuổi trong ngôi cổ tự

Phật sự địa phương 09:03 06/06/2020

Đại lão HT. Thích Phổ Tuệ - Đệ tam Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, người đã hơn 100 tuổi đời, vẫn ngày đêm mang giáo lý nhà Phật, đức hạnh cao dày của bậc chân tu giáo hóa chúng sinh.

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Phật sự địa phương 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Từ điển Phật học