Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/12/2019, 14:28 PM

Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu

Sáng hôm qua, 1/12/2019, hàng nghìn thiện tín gần xa đã tề tựu dự lễ khánh thành Thiền viện Trúc lâm Bạc Liêu ở đường Cao Văn Lầu - phường Nhà Mát - TP Bạc Liêu.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

LĐ 2

Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu được xây dựng theo kiến trúc của thời Lý, thời Trần mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc. Toàn bộ công trình được làm bằng gỗ lim và đá Thanh Hóa.

Sau gần 3 năm xây dựng, đến nay đã hoàn thành 9 hạng mục cơ bản như: Ngôi chánh điện, nhà Tổ, hành lang tả hữu, cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, nhà trụ trì, sân vườn... Kinh phí xây dựng các công trình do các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, chư Phật tử gần xa ủng hộ.

NLĐ 6

Mục đích việc xây dựng Thiền viện Trúc Lâm nhằm khôi phục Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa, tâm linh Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm. Đồng thời, công trình cũng góp phần tạo nên một quần thể kiến trúc đậm ý nghĩa văn hóa lịch sử, mang nét đặc trưng cho tỉnh Bạc Liêu. Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu không chỉ là nơi tu hành của chư tăng ni Phật tử trong tỉnh, mà còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của người dân trong vùng, là điểm nhấn du lịch văn hóa tâm linh cho du khách thập phương các nơi về chiêm ngưỡng - theo báo Bạc Liêu.

10

Về phía Giáo hội, HT Đào Như - Phó Chủ Tịch Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo VN, Chư tôn thiền đức chứng minh và trị sự địa phương, đại diện Phật giáo tỉnh thành bạn. Lãnh đạo chính quyền đoàn thể của tỉnh, các mạnh thường quân, đông đảo giới truyền thông trong nước đã có mặt.

4 (1)

Đại tướng Phạm văn Trà, Nguyên ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng, người có  công lớn trong vận động xây dựng chuỗi các thiền viện ở phía Nam theo đường hướng tu học của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, đã có phát biểu tại lễ khánh thành.

20191202_073759

Nghi thức chính thức bổ nhiệm trụ trì thiền viện đã diễn ra, HT Huệ Trí - Trưởng Ban pháp chế TW Giáo hội, Trưởng Ban trị sự Phật giáo Bạc Liêu, đã trao quyết định bổ nhiệm của Đại đức Thích Đạt Ma Khả Kiến.

Thiền viện khánh thành trong dịp kỷ niệm 711 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn. Về số lượng hạng mục, ½ công việc hãy còn để toàn bộ thiết kế công trình thiền viện hoàn thành.

NLĐ 2

Ảnh: Báo Bạc Liêu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cội gốc của luân hồi sinh tử là tình ái

Tin Phật sự 09:27 26/05/2020

Qua câu chuyện trên là một bài học nhân quả công bằng không thiên vị một ai, siêng năng tinh tấn tu hành thì chứng quả giải thoát, gieo tạo ác nghiệp thì đến hồi đủ duyên phải trả quả xấu.

Hòa thượng Thích Thanh Từ: Người tu phải dẹp bỏ tham sân si

Tin Phật sự 08:47 26/05/2020

Sống được với ông Phật thật của chính mình, đó là người biết tu, biết trở về cái cứu kính chân thật, nguồn an lạc vĩnh cửu. Ngược lại, chạy theo tâm suy nghĩ lăng xăng, chúng ta chỉ chuốc đau khổ mà thôi.

Có hay không đời sống kiếp sau?

Tin Phật sự 08:24 26/05/2020

Đáng buồn thay, không ai vượt được ra ngoài quy luật nhân quả, không chúng sinh nào thoát khỏi nghiệp quả của chính mình. Chúng ta có thể không tin vào quy luật của nghiệp và kiếp sau, nhưng không có nghĩa sự thật này không tồn tại.

Vị Tổ sư Thiền tông đời thứ mười lăm - Tôn giả Ca Na Đề Bà

Tin Phật sự 08:23 26/05/2020

Tổ Ca Na Đề Bà, người đời gọi Ngài là Bồ tát. Sanh sau Đức Phật nhập Niết bàn 546 năm, ở miền Nam nước Ấn. Cha tên Ca Na Bạc, mẹ là bà Hữu Chung Truyền. Cha mẹ Ngài tu theo pháp môn Tiểu thừa và Trung thừa Phật giáo và thích làm phước thiện, vì vậy Ngài rất uyên thâm Phật học.