Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/03/2019, 15:51 PM

Khóa tu Kính mừng Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm

Ngày 17/3/2019 (nhằm ngày 12 tháng 2 năm Kỷ Hợi) Thầy và trò mái già lam chùa Hòa Phúc ( xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) lại cùng nhau tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” định kỳ hàng tháng.

 >>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Khóa tu tháng 2 với chủ đề “ Kính mừng ngày Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm (ngày 19 tháng 2 âm lịch). Đặc biệt khóa tu lần này có sự quang lâm chứng minh của Giảng sư Đại đức Thích Pháp Đăng trụ trì chùa Huệ Viễn tỉnh Đồng Nai.

Mặc dù thời tiết buổi sáng có mưa bụi và trời trở lạnh, nhưng ngay từ 7 giờ sáng, quý Phật tử từ khắp mọi nơi đã tề tựu đông đủ để tham gia khóa tu.

Buổi sáng, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hòa trụ trì chùa Hòa Phúc, quý vị Phật tử đã tham gia thời Tụng kinh Phổ Môn.

2 (1) (1)

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại đức đã dành thời gian giảng về ý nghĩa của bài “Phục nguyện” trong kinh và những hạnh nguyện của Ngài Quán Thế Âm để Phật tử cùng tinh tấn tu tập theo hạnh nguyện của Ngài.

Buổi chiều, Đạo tràng đã vân tập tại giảng đường A Di Đà cung nghinh Đại đức Thích Pháp Đăng quang lâm pháp tòa.

Đến với chùa Hòa Phúc khóa tu một ngày an lạc lần này, Đại đức đã chia sẻ bài pháp với chủ đề “Tinh tấn niệm Phật”. Không chỉ giải thích cặn kẽ ý nghĩa của “tinh tấn” trong pháp môn Niệm Phật, Đại đức còn chia sẻ cách để đạt được sự tinh tấn trong niệm Phật, cách để Phật tử tinh tấn niệm Phật ngay trong cuộc sống tại gia, trong thường ngày của người Phật tử. Cuối buổi giảng pháp, Đại đức đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của Phật tử trong đạo tràng, giúp giải nghi cho các Phật tử, để Phật tử thêm tinh tấn, kiên cố trong tu tập.

1 (2) (1)

Khoá tu một ngày khép lại khi Đại đức Thích Tâm Hòa quang lâm tổng kết lại các nội dung của khóa tu, thông báo chương trình tu học các tháng tiếp theo. Đặc biệt, Đại đức còn trao quà thỉnh từ Đất Phật - Ấn Độ cho tất cả các Phật tử tham gia khóa tu.

Khóa tu đã hoàn mãn, sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

1 (3)
1 (4)
1 (5)
1 (9)
1 (10)
2 (4)
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Tin Phật sự 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Tin Phật sự 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Tin Phật sự 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Tin Phật sự 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo