Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/03/2019, 15:51 PM

Khóa tu Kính mừng Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm

Phật Giáo

Ngày 17/3/2019 (nhằm ngày 12 tháng 2 năm Kỷ Hợi) Thầy và trò mái già lam chùa Hòa Phúc ( xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) lại cùng nhau tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” định kỳ hàng tháng.

 >>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Khóa tu tháng 2 với chủ đề “ Kính mừng ngày Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm (ngày 19 tháng 2 âm lịch). Đặc biệt khóa tu lần này có sự quang lâm chứng minh của Giảng sư Đại đức Thích Pháp Đăng trụ trì chùa Huệ Viễn tỉnh Đồng Nai.

Mặc dù thời tiết buổi sáng có mưa bụi và trời trở lạnh, nhưng ngay từ 7 giờ sáng, quý Phật tử từ khắp mọi nơi đã tề tựu đông đủ để tham gia khóa tu.

Buổi sáng, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hòa trụ trì chùa Hòa Phúc, quý vị Phật tử đã tham gia thời Tụng kinh Phổ Môn.

2 (1) (1)

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại đức đã dành thời gian giảng về ý nghĩa của bài “Phục nguyện” trong kinh và những hạnh nguyện của Ngài Quán Thế Âm để Phật tử cùng tinh tấn tu tập theo hạnh nguyện của Ngài.

Buổi chiều, Đạo tràng đã vân tập tại giảng đường A Di Đà cung nghinh Đại đức Thích Pháp Đăng quang lâm pháp tòa.

Đến với chùa Hòa Phúc khóa tu một ngày an lạc lần này, Đại đức đã chia sẻ bài pháp với chủ đề “Tinh tấn niệm Phật”. Không chỉ giải thích cặn kẽ ý nghĩa của “tinh tấn” trong pháp môn Niệm Phật, Đại đức còn chia sẻ cách để đạt được sự tinh tấn trong niệm Phật, cách để Phật tử tinh tấn niệm Phật ngay trong cuộc sống tại gia, trong thường ngày của người Phật tử. Cuối buổi giảng pháp, Đại đức đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của Phật tử trong đạo tràng, giúp giải nghi cho các Phật tử, để Phật tử thêm tinh tấn, kiên cố trong tu tập.

1 (2) (1)

Khoá tu một ngày khép lại khi Đại đức Thích Tâm Hòa quang lâm tổng kết lại các nội dung của khóa tu, thông báo chương trình tu học các tháng tiếp theo. Đặc biệt, Đại đức còn trao quà thỉnh từ Đất Phật - Ấn Độ cho tất cả các Phật tử tham gia khóa tu.

Khóa tu đã hoàn mãn, sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

1 (3)
1 (4)
1 (5)
1 (9)
1 (10)
2 (4)
Phật Giáo
Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế ndưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Tin Phật sự 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Tin Phật sự 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Tin Phật sự 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Tin Phật sự 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.

Từ điển Phật học