Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/02/2019, 23:10 PM

Khai mạc khóa tu "Tâm tĩnh lặng" lần thứ 13

Sáng nay, tức ngày mùng 6 Tết Kỷ Hợi, được sự thống nhất của chư Tôn đức Tăng Ni, khóa tu “Tâm tĩnh lặng” lần thứ 13 đã khai mạc tại Tịnh xá (TX) Ngọc Túc (huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai) do Ni trưởng Cảnh Liên trụ trì đứng ra tổ chức.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan
Khai mạc khóa tu tâm tĩnh lặng lần thứ 13 tại Tịnh xá Ngọc Túc

Khai mạc khóa tu tâm tĩnh lặng lần thứ 13 tại Tịnh xá Ngọc Túc

Với số lượng gần 200 hành giả là chư Tăng, chư Ni các miền TX. Ngọc Vạn, Ngọc huy Tỉnh khánh hòa, TX. Linh Sơn tỉnh Thanh hóa, TX. Ngọc Chánh Tỉnh Đắk lắk  và Ni chúng cùng phật tử TX. Ngọc Túc cùng về tham dự khóa tu lần này.

Khóa tu được tổ chức nên nhằm trợ duyên cho các Phật tử tu tập thiền chỉ và thiền quán. Khóa tu giúp hành giả bồi dưỡng đời sống đạo đức, nhiếp niệm thiền tập và quán chiếu cuộc sống. Nhân đó, chư Tăng Ni cũng có thể tham gia để nâng cao chất lượng tu tập, huấn dưỡng tâm kiên định của mình, hướng đến đời sống giác ngộ, giác thoát.  

Khai mạc khóa tu tâm tĩnh lặng lần thứ 13 tại Tịnh xá Ngọc Túc

Khai mạc khóa tu tâm tĩnh lặng lần thứ 13 tại Tịnh xá Ngọc Túc

Khóa tu được diễn ra từ ngày mùng 6 (10/2) đến trưa ngày 12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (16/2) dưới sự hướng dẫn của Đại đức Giác Hoàng, Đại đức Giác Thống, Ni trưởng Cảnh Liên, Sư cô Liên Hòa. Lộ trình tu tập của khóa tu là theo dõi hơi thở, quán sát các cảm thọ, quán sát tâm và quán sát các pháp. Thời khóa tu tập: Thức dậy từ lúc 3g45 sáng và nghỉ ngơi lúc 21g30. Với thời khóa nghiêm ngặt Thiền sinh tạm gác việc gia duyên sống trọn trong sự chánh niệm, tĩnh giác, không dùng điện thoại, không ăn buổi chiều. Nội dung Pháp thoại của khóa tu chủ yếu dựa vào Kinh Trung bộ và Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Trước giờ khai mạc khóa tu dưới sự hướng dẫn của Đ.Đ Giác Hoàng Chư Tăng Ni đã có thời trì bình khất thực tại khu vực chợ Đồn nhằm ôn lại hạnh khất thực mà ba đời Chư phật đã thực hành,và tạo duyên cho hàng cư gia bá tánh gieo trồng phước điền đầu xuân.

Khai mạc khóa tu tâm tĩnh lặng lần thứ 13 tại Tịnh xá Ngọc Túc

Khai mạc khóa tu tâm tĩnh lặng lần thứ 13 tại Tịnh xá Ngọc Túc

Trong buổi sáng khai mạc Đ.Đ Giác Hoàng nhân dịp còn Xuân đã gửi lời vấn an Ni Trưởng cùng Ni Chúng và phật tử xa gần mùa Xuân an lành. Đồng thời Đ.Đ cũng nhấn mạnh: "Thay vì đầu năm chúng ta xin cúng cầu an thì hãy quay về cùng ngồi lại nơi Thiền Đường cùng nhau lắng nghe hơi thở Chánh niệm tỉnh giác trong mọi hành động cũng như suy nghĩ. Cùng nhau hướng thiện, dẹp bỏ tham sân, lòng trở nên nhẹ tênh đó là bình an ngay trong hiện tại".

Trong 7 ngày tu học thực hành theo dõi hơi thở, quán sát các cảm thọ, quán sát tâm và quán sát các pháp, đưa đến Chánh trí đó là con đường độc nhất đưa đến niết bàn an tịnh.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Tin Phật sự 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Tin Phật sự 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Tin Phật sự 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Tin Phật sự 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.