Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/06/2019, 16:14 PM

Kỳ lạ ngôi chùa Thái tạc tượng, tôn David Beckham thành thần

Phật Giáo

Một ngôi chùa ở Bangkok - Thái Lan đã tạc hình ảnh David Beckham thời anh còn thi đấu ở Manchester United, sánh ngang với các vị thần trong truyền thuyết.

14667736-0-image-a-109_1560291988640

Ngôi chùa Wat Pariwat nằm ở Bangkok vốn đã kỳ lạ khi có những bức tượng là nhân vật hoạt hình như Pinocchio, chuột Mickey và cả Superman.

4-2-Wat-Pariwas-by-chinomori1@khunchildpoj@designpoop

Nhưng dù sao đây đều là những nhân vật tưởng tượng trong hoạt hình và truyện tranh.

Nhưng bất ngờ nhất đó là hình ảnh David Beckham được đặt cạnh những vị thần trong truyền thuyết của Phật giáo Thái Lan.

Nhưng bất ngờ nhất đó là hình ảnh David Beckham được đặt cạnh những vị thần trong truyền thuyết của Phật giáo Thái Lan.

Bài liên quan

Nhưng bất ngờ nhất đó là hình ảnh David Beckham được đặt cạnh những vị thần trong truyền thuyết của Phật giáo Thái Lan.

Thực ra, tượng của David Beckham đã có mặt ở chùa này từ năm 1998, và dựa trên hình ảnh khi anh còn khoác áo Manchester United với mái tóc chẻ hai mái.

Những nhà sư của chùa cho biết: "Tượng David Beckham được thờ phụng tại đây và trụ trì của chùa mong rằng trăm năm sau con cháu họ sẽ biết đến ý nghĩa của bức tượng".

beckham

Người dân địa phương tại đây đều biết rõ sự hiện diện của David Beckham trong chùa.

Ngoài ra, nhiều du khách đến chùa xem tượng còn khen ngợi nghệ nhân tạc tượng. Cho rằng người nghệ nhân chính là fan cuồng của Man United và David Beckham.

Hình ảnh của cựu thủ quân tuyển Anh cực kỳ sống động và không làm xấu đi kiến trúc tổng thể của ngôi chùa, dù có khác biệt về tạo hình và văn hóa.

(Theo /www.dailymail.co.uk)

Bài liên quan
Phật Giáo
Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Tu như cứu lửa cháy dầu

Quốc tế 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Quốc tế 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Quốc tế 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Quốc tế 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.