Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/12/2013, 14:25 PM

Lâm Đồng: Độc đáo lễ hội Hoa Đà Lạt 2013

Hưởng ứng tuần văn hóa du lịch năm 2013, kỷ niệm 120 năm Tp.Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 và công bố năm du lịch quốc gia 2014 – Tây Nguyên – Đà Lạt sẽ diễn ra từ ngày 27 – 31/12/2013 tại Tp.Đà Lạt. 

                                 Chùa Linh Phước Đà Lạt 

Chùa Linh Phước phường 11, Tp.Đà Lạt sẽ tham gia hòa cùng lễ hội với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm nét tâm linh Phật giáo vô cùng độc đáo như: chiêm bái bảo tượng đức Phật Quán Thế Âm Bồ tát (đã được xác lập kỷ lục Guinness) cao gần 16m được kết bằng 600 nghìn bông hoa Bất Tử (đây là loại hoa có độ bền và tuổi thọ rất cao, đặc biệt không cần phun nước, hoa vẫn có thể sử dụng trong nhiều tháng).

Điện thờ Bảo tượng Quan Âm (cao 17m, nặng 60 tấn), bên trong trưng bày các tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ qúy như: hai gốc cây cổ thụ lớn nhất Việt Nam, hai phiến gỗ sao (dài 15m, rộng 1,26m, dày 0,30m) trên mặt phiến gỗ trưng bày 120 bình hoa được chế tác bằng các loại gỗ qúy; cây “Tùng, bách thập nhị hạt” bằng gốc cây lâu năm, 120 bảo tượng đức Phật Quán Thế Âm Bồ tát được đắp bằng xi măng, cốt thép cao 3m, những bức phù điêu “Cửu long tranh châu”, “ tứ Linh” bằng các loại mảnh gốm sứ màu sắc, mỹ thuật độc đáo. 

            Điện thờ bảo tượng đức Phật Quán Thế Âm

Khu vực bên ngoài là nơi trưng bày những tượng gỗ sao quý hiếm đã đạt kỷ lục Việt Nam như: chim Khổng Tước, bảo tượng đức Đạt Ma (cao 7,5m ), đức Phật Di Lặc, Thần Tài (cao 6 m) cùng nhiều gỗ đá, mỹ nghệ, cây cảnh độc đáo.

Đặc biệt, khu bảo tháp 7 tầng (đạt kỷ lục Việt Nam) sẽ là nơi trưng bày các hiện vật qúy hiếm như: Đại hồng chung nặng 8,5 tấn, hai pho tượng đá bạch ngọc nặng 1,5 tấn do phật tử Miến Điện tặng, 3 pho tượng bằng gỗ lim xưa, mỗi tượng nặng 1,5 tấn … cùng nhiều cổ vật qúy hiếm độc đáo mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt. 

            Khu triển lãm văn hóa nghệ thuật Phật giáo 

Đến với lễ hội hoa Đà lạt lần này, du khách còn  được chiêm bái, tham quan nhiều ngôi già lam cổ tự tại phố núi Cao Nguyên sau 120 năm hình thành và phát triển như: Tổ đình Linh Quang (ngôi chùa đầu tiên của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng), chùa Linh Sơn, chùa Sư Nữ Linh phong, thiền viện Trúc Lâm v.v…Du khách cũng sẽ đắm chìm trong không gian lãng mạn với các loài hoa đẹp của Đà Lạt đang khoe sắc đón xuân về, thăm nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng như Đồi Cù, Hồ Xuân Hương, hồ Suối Vàng, các làng hoa Vạn thành, Thái Phiên…

                   Tác phẩm nghệ thuật Tổ Đạt Ma 

Skip Navigation LinksDự kiến có khoảng 40 nghìn du khách đến Đà Lạt trong dịp Tuần văn hóa du lịch 2013. Đây cũng là dịp quảng bá cho du lịch Đà Lạt - thành phố Festival hoa của Việt Nam, một điểm du lịch hấp dẫn, đặc sắc với không gian hoa, biệt thự cổ, khí hậu trong lành, thiên nhiên tươi đẹp đã trải qua 120 năm hình thành phát triển.

 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Văn hóa 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Văn hóa 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Văn hóa 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Văn hóa 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học