Làm sao giúp cha mẹ có niềm tin với Phật pháp?

Hỏi: Làm thế nào để giúp cha mẹ khởi tín tâm đối với Phật Pháp, khi lâm chung gặp được duyên lành niệm Phật vãng sanh Thế giới Tây Phương Cực lạc?

Làm sao giúp cha mẹ có niềm tin với Phật pháp?  1
Ảnh minh họa. 

Đáp:

Câu hỏi này rất hay, chúng tôi mới thấy được lòng hiếu thảo của quý vị đối với cha mẹ, có thể đưa cha mẹ sang Thế giới Tây Phương Cực Lạc, đây mới là đại hiếu.

Không có gì thù thắng hơn việc hiếu thuận cha mẹ, cha mẹ sanh sang Tây Phương làm Phật rồi, không chỉ là vĩnh viễn thoát khỏi luân hồi mà còn vĩnh viễn thoát khỏi mười Pháp giới.

Thật sự mà nói mỗi bạn đạo niệm Phật, đối với người già nên có tấm lòng này, đây là tâm đại hiếu. Vậy làm thế nào để ảnh hưởng đến họ, mình phải đích thân làm, bắt đầu làm từ nơi mình, làm từ nơi thân mình, tâm mình, khiến cho cha mẹ cảm động, nhất là phải nắm chắc cơ hội, cơ duyên, lúc cha mẹ đang vui vẻ hoặc là lúc đang ăn cơm hay lúc rãnh rỗi phải nói nhiều một chút về cái lý niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ, rồi kể câu chuyện quả báo thù thắng của việc vãng sanh, như là “Tịnh Độ Thánh Hiền lục”, “Vãng sanh truyện”. Đương nhiên tốt nhất vẫn là thời cận đại này.

Tướng điềm lành hiếm có về niệm Phật vãng sanh ngay trước mắt. Những câu chuyện này sau khi nghe rồi rất có khả năng làm người ta cảm động. Kể nhiều câu chuyện cho người già nghe, khuyên nhắc người già niệm Phật vãng sanh là thù thắng hơn hết, hiểu ra họ mới có thể buông bỏ vạn duyên nhất tâm chuyên niệm.

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Dược Vương dạy gì giữa thời ai cũng muốn chữa lành?

Phật giáo thường thức 08:57 12/06/2026

Đi hết câu chuyện về Dược Vương Bồ Tát, có lẽ bài học lớn nhất lại rất đời thường: muốn chữa lành thế giới, trước hết phải trở thành một “phương thuốc” cho chính mình. Bồ Tát không ở đâu xa, mà bắt đầu từ khả năng chuyển hóa nỗi đau, bản ngã và những bất an ngay trong cuộc sống mỗi ngày.

Suy niệm về cái chết để đạt được sự giác ngộ và giải thoát

Phật giáo thường thức 16:05 11/06/2026

Trong Phật giáo Theravada, cái chết được xem là một phần tất yếu của vòng luân hồi sinh tử. Thay vì sợ hãi hay trốn tránh, người theo Phật giáo Theravada được khuyến khích suy niệm về cái chết để đạt được sự giác ngộ và giải thoát. Dưới đây là một số quan điểm chính:

Khi đạt được thành công và thịnh vượng thì điều gì xảy ra?

Phật giáo thường thức 14:20 11/06/2026

Khi thành công và thịnh vượng đến, tâm lý hưng phấn, kiêu mạn sẽ phát sinh. Tâm không còn giữ được sự ổn định như cũ nữa.

Đến cuối cùng thứ gì sẽ theo ta?

Phật giáo thường thức 10:32 11/06/2026

Người có chánh tín, giữa biến động cuộc đời vẫn không sụp đổ hoàn toàn. Giống như cây có rễ sâu, mưa gió đến, vẫn còn đứng được.

Xem thêm