Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/05/2020, 19:49 PM

Lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020

Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, chúc mừng GHPGVN và quý Tăng Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020 tại trụ sở TƯ GHPGVN (số 73, phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội).

 > Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020

Đón tiếp phái đoàn, về phía GHPGVN có: HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TT-TT TƯ; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế TƯ; HT. Thích Thanh Điện – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng TƯGH. 

Đoàn công tác của Bộ Công an có: Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Dũng – Cục trưởng Cục An ninh nội địa Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Tiến Trọng – Phó Cục trưởng, Cục An ninh nội địa Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an.

Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Đoàn

Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Đoàn

Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật đản 2020, Phật lịch 2564

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử một mùa Phật đản hạnh phúc, an lạc. Thứ trưởng cũng cho biết trong thời gian qua, GHPGVN đã luôn đồng hành cùng với nhân dân, đất nước và dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng phát triển đất nước đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, GHPGVN các tỉnh, thành phố đã vận động mạnh thường quân ủng hộ hàng trăm tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, trao tặng các phòng áp lực âm, các trang thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch.

HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN phát biểu.

HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN phát biểu.

Công an Thành phố Hà Nội Hà Nội thăm, chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhân dịp Lễ Phật đản 2020

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Bộ Công an và cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân đã dành cho các chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử của Giáo hội. Đồng thời tuyên dương những đóng góp và sự vất vả, nỗ lực vượt qua khó khăn của lực lượng Công an nhân dân trong công cuộc bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội của đất nước, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân và trong công tác phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi hiệu quả dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua. 

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật đản 2020.

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật đản 2020.

Nhân dịp này, HT. Thích Thanh Nhiễu cũng gửi lời chúc các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân dồi dào sức khỏe, bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước để nhân dân và đồng bào phật tử yên vui và hạnh phúc.

>Xem thêm video: Tam tự tánh trong Phật giáo:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tâm từ bi của mẹ - Nền tảng giáo dục con trưởng thành

Trong nước 08:23 08/03/2021

Cũng giống như ý nghĩa và hình tượng Mẹ hiền Quán Thế Âm, sức mạnh thật sự của một người Mẹ là tâm ôn hòa từ ái, khiến mọi người cảm nhận rõ tình yêu thương như biển cả, đây chính là vùng đất bao la - nền tảng giáo dục con trưởng thành.

Đức Phật - một bậc Thầy lớn của nhân loại

Trong nước 07:40 08/03/2021

Đức Phật luôn nhắc nhở mỗi cá nhân hãy làm chủ bản thân mình, quyết định vận mệnh của bản thân chứ đừng giao phó trông chờ vào ai cả. Mỗi người là ngọn đèn soi rọi con đường ta đi.

Chùa Ba Vàng hỗ trợ bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn

Trong nước 22:37 07/03/2021

Năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế và xã hội của người dân. Đặc biệt, với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo có cuộc sống khó khăn, thường xuyên phải điều trị dài ngày trong bệnh viện thì khó khăn lại tăng thêm nhiều phần.

Hưởng thụ lạc được Như Lai khen ngợi

Trong nước 22:10 07/03/2021

Sống ở đời thì phải vui mới khỏe và đáng sống. Kém vui thì thân thụ động, tâm buồn chán, u sầu, nhiều loại bệnh tật não phiền cũng bắt đầu từ đây. Không chỉ người đời cần vui vẻ, thoải mái mà người tu cũng rất cần sống vui, an lạc.

Từ điển Phật học

Travel Mag