Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/05/2020, 19:49 PM

Lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020

Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, chúc mừng GHPGVN và quý Tăng Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020 tại trụ sở TƯ GHPGVN (số 73, phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội).

 > Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020

Đón tiếp phái đoàn, về phía GHPGVN có: HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TT-TT TƯ; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế TƯ; HT. Thích Thanh Điện – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng TƯGH. 

Đoàn công tác của Bộ Công an có: Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Dũng – Cục trưởng Cục An ninh nội địa Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Tiến Trọng – Phó Cục trưởng, Cục An ninh nội địa Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an.

Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Đoàn

Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Đoàn

Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật đản 2020, Phật lịch 2564

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử một mùa Phật đản hạnh phúc, an lạc. Thứ trưởng cũng cho biết trong thời gian qua, GHPGVN đã luôn đồng hành cùng với nhân dân, đất nước và dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng phát triển đất nước đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, GHPGVN các tỉnh, thành phố đã vận động mạnh thường quân ủng hộ hàng trăm tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, trao tặng các phòng áp lực âm, các trang thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch.

HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN phát biểu.

HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN phát biểu.

Công an Thành phố Hà Nội Hà Nội thăm, chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhân dịp Lễ Phật đản 2020

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Bộ Công an và cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân đã dành cho các chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử của Giáo hội. Đồng thời tuyên dương những đóng góp và sự vất vả, nỗ lực vượt qua khó khăn của lực lượng Công an nhân dân trong công cuộc bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội của đất nước, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân và trong công tác phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi hiệu quả dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua. 

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật đản 2020.

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật đản 2020.

Nhân dịp này, HT. Thích Thanh Nhiễu cũng gửi lời chúc các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân dồi dào sức khỏe, bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước để nhân dân và đồng bào phật tử yên vui và hạnh phúc.

>Xem thêm video: Tam tự tánh trong Phật giáo:

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Trong nước 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Trong nước 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Trong nước 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Trong nước 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học