Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 13/06/2022, 15:13 PM

Lào Cai: Bế mạc khóa tu mùa hè “Gieo hạt bồ đề" năm 2022

Chiều 12-6, khóa tu mùa hè “Gieo hạt bồ đề” tại chùa Thiên Trúc (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã tổ chức lễ bế mạc sau 9 ngày tu học.

Chương trình tu học do sự hướng dẫn trực tiếp của Đại đức Thích Chân Định, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Thắng, trụ trì chùa Thiên Trúc, với sự tham dự 150 đoàn sinh Phật tử.

Các em khóa sinh tập tọa thiền

Các em khóa sinh tập tọa thiền

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Chân Định đã đọc diễn văn tổng kết khóa tu. Theo đó, tại khóa tu, các em được hướng dẫn thực tập thiền cơ bản, giúp các em ý thức được tầm quan trọng của sự tĩnh lặng, học làm chủ ý thức và nâng cao sức khỏe tinh thần. Khóa tu còn giúp các em sống lục hòa, thực hành nếp sống theo khuôn khổ giới luật của nhà Phật, hiểu biết kỹ năng giao tiếp cộng đồng...

Đại diện các em khóa sinh phát biểu cảm niệm

Đại diện các em khóa sinh phát biểu cảm niệm

Nhân dịp này cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Thư ký Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương đã phát biểu chúc mừng khóa tu thành tựu viên mãn cũng như đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Tổ chức đã hướng dẫn cho các khóa sinh có một khóa tu dưỡng thân tâm ý nghĩa.

Cư sĩ Diệu Nhân cũng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền, là nguồn động lực giúp cho các khóa tu tiếp theo được hoàn thiện hơn.

Xúc động buổi lễ tri ân cha mẹ

Xúc động buổi lễ tri ân cha mẹ

Cuối buổi lễ, các khóa sinh cùng tụng thời kinh Nhân quả. Dịp này, Ban Tổ chức khóa tu cũng đã tổ chức lễ tri ân cha mẹ để các đoàn sinh đã thể hiện lòng kính trọng, hiếu thuận của mình.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đọc tụng kinh Pháp hoa đúng pháp

Trong nước 10:58 30/06/2022

Nương vào văn tự để thâm nhập nghĩa lý kinh, thể hiện thành lời nói và hành động khiến mọi người an vui gọi là Pháp hoa tâm, Pháp hoa hạnh.

Trong cuộc sống có nhiều cái chết khác nhau, lý do vì sao?

Trong nước 09:33 30/06/2022

Trong nhà Phật khi một người nhắm mắt thì cũng chỉ nằm 1 trong 4 nguyên nhân dẫn đến cái chết:

Giữ giới sẽ mang đến sự thanh thản – Không lo lắng và hối hận

Trong nước 09:14 30/06/2022

Khi giới trong sạch, sẽ có sự trung thực và tử tế với mọi người. Điều này sẽ mang lại sự thanh thản, không phải lo lắng và hối hận. Hối hận do những hành vi hung hăng và gây hại mình đã làm sẽ không còn nữa. Đây là một loại hạnh phúc chẳng khác gì mấy ở cõi trời.

Có phải nên duyên vợ chồng là phải có duyên nợ với nhau?

Trong nước 08:13 30/06/2022

Hỏi: Kính bạch Thầy cho con hỏi, có phải nên duyên vợ chồng là có duyên nợ không Thầy?