Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 17/04/2022, 21:36 PM

Lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung chùa Đại Xuân

Sáng 16-4, chùa Đại Xuân (xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc) đã tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung.

Niêm hương bạch Phật.

Niêm hương bạch Phật.

Chứng minh và chú nguyện có Hòa thượng Thích Phước Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Quảng Nam, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự huyện Đại Lộc, huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn, Tăng Ni các cơ sở tự viện trong và ngoài huyện Đại Lộc và đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Đại đức Thích Giác Huệ, trụ trì chùa Đại Xuân đã cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện, niêm hương, bạch phật khai lễ. Tiếp đến, chư tôn đức đã hành pháp sái tịnh, đại chúng đồng trì tụng chú Đại bi, nguyện cầu chư Phật mười phương gia hộ cho Phật sự chú tạo Đại hồng chung được thành tựu.

Nhóm nghệ nhân phường Đúc, TP.Huế đã rót đồng vào khuôn chuông. Quả chuông dự kiến nặng 700 kilogam, được chạm trổ hoa văn theo truyền thống chuông chùa Việt.

Chư tôn đức chú nguyện cho công trình sớm được thành tựu

Chư tôn đức chú nguyện cho công trình sớm được thành tựu

Được biết, chùa Đại Xuân xưa ở làng Đại Xuân, một làng quê của tổng Phú Khê, có từ thời triều Gia Long. Năm 2013, nhà nước di dân và chùa được chuyển về thôn Đồng Chàm, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc như ngày nay. Vị trí đất chùa mới được chọn là một nửa quả đồi nằm bên ngã ba sông Cái, sông Boung và sông Vu Gia. Với ước nguyện lên thượng nguồn con sông quê hương để xây dựng một ngôi chùa, kiến lập đạo tràng tu học theo giáo lý Phật Đà và tịnh hóa địa cuộc nơi thâm sơn cùng cốc, Đại đức Thích Giác Huệ đã từng bước xây dựng chánh điện và các công trình phụ trợ. Chánh điện cơ bản hoàn thành và an vị Phật vào ngày 15-3-Nhâm Dần.

Rót đồng vào khuôn

Rót đồng vào khuôn

Cùng với lễ thỉnh phật an vị và chú nguyện đúc đại hồng chung. Chùa Đại Xuân cũng tổ chức lễ cầu siêu giải oan bạt độ, trai tăng cúng dường, phóng sanh, thả hoa đăng, chẩn tế âm linh cô hồn, tặng quà từ thiện nguyện cầu âm dương lưỡng lợi, phật sự viên thành.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực tập sống hạnh phúc!

Trong nước 10:30 22/06/2022

Ai muốn sống an vui hạnh phúc thì có một con đường nỗ lực tu tập, dũng cảm sửa sai, chừa bỏ lỗi lầm, dứt ác hành thiện, vun bồi đạo đức, tích cực hướng thượng, nâng cao phước trí, tăng trưởng bi mẫn, nhẫn nại, thường sống chân thật, hỷ xả chính là thiết lập một đời sống hạnh phúc.

Ăn chay mà nấu mặn có tội không?

Trong nước 10:18 22/06/2022

Hỏi: Dạ thưa Thầy, con ăn chay nhưng gia đình chồng con ăn mặn, vậy con ăn chay mà con nấu mặn có tội không?

Nỗ lực làm phước, tọa thiền, lạy Phật thì điều tốt đẹp sẽ đến

Trong nước 08:45 22/06/2022

Có khi đời trước mình không có nhân lành, nhưng mà nếu đời này mình nỗ lực tìm lỗi. Mình nỗ lực làm phước hàng ngày, nỗ lực lạy Phật hàng ngày, nỗ lực Tọa Thiền hàng ngày thì ngay trong kiếp này những dấu hiệu tốt đẹp sẽ hiện ra dần dần.

Học cách xem nhẹ

Trong nước 07:39 22/06/2022

Cuộc sống này, rốt cuộc chỉ xoay quanh phép tính cộng và trừ. Nếu bạn cộng thêm niềm vui, thì nỗi buồn tự khắc sẽ giảm đi. Thế sự này, rốt cùng chính là hành trình theo đuổi và buông bỏ. Nên biết theo đuổi những điều tốt đẹp và sáng suốt buông bỏ những thứ độc hại, phiền phức.